Thairath Logo
กีฬา

“พุฒ” กล้าโชว์สวีต “จุ๋ย” ออกสื่อหลังแต่ง เรื่องตัดสินใจจดทะเบียนแล้วแต่ภรรยา

Share :

ทำเอาคนโสดตายเกลื่อน เมื่อคู่สามีภรรยาป้ายแดง พุฒ–พุฒิชัย เกษตรสิน และ จุ๋ย–วรัทยา ควงกันไปเที่ยวสวีตที่ญี่ปุ่น แถมหลังแต่งงานดีกรีความหวานพุ่งปรี๊ด

เจอ พุฒ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Eucerin UltraWHITE+ SPOTLESS ที่โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถามถึงทริปญี่ปุ่น? “เพิ่งกลับมาเมื่อเช้านี้ คุณจุ๋ยเค้าไปกับตัวแทนวิฟสกิน ไปที่โอซากากัน ไปกับพี่เป้-วิศวะ คิรินด้วย ไปช่วยเอนเตอร์เทนและไปเที่ยวกันและแอบฮันนีมูนไปด้วย”

ไปทำน้องด้วยรึเปล่า? “ใช้คำว่าเตรียมความพร้อมดีกว่า”

ไปเที่ยวก่อนแต่งงานกับหลังแต่งงานต่างกันไหม? “เราก็สวีตกันได้มากขึ้น พี่เป้-วิศวะเค้าก็จะมีการถ่ายคลิปโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งก่อนแต่งงานเค้าก็จะถามก่อนว่าหวานขนาดนี้ลงได้ไหม แต่พอหลังแต่งงานถ่ายปั๊บเค้าก็จะอัปเลย”

หลายคนบอกว่าหลังแต่งงานยิ่งเพิ่มความหวานมากขึ้นอีก? “มันไม่ต้องมีอะไรมาพะว้าพะวง มันก็สบายตัว เปิดเผยกันเต็มที่”

ชีวิตข้าวใหม่ปลามันเป็นไงบ้าง? “ก็มีความสุขแฮปปี้มากๆครับ ดูแลกัน ให้กำลังใจกัน ตั้งใจกันไว้ว่าปีหน้าอยากจะมีน้อง”

ดูแลกันเป็นพิเศษจนมีคลิปข้าวติดปากพุฒแล้ว จุ๋ยช่วยเอาออกให้แบบหวานมาก? “วันนั้นเป็นวันเลี้ยงเพื่อนเจ้าสาวปาร์ตี้พีเจแต้งกิ้ว ช็อตนั้นจริงๆ ไม่ใช่ข้าว มันเป็นขนมที่ติดอยู่ จุ๋ยเค้าก็หยิบออกให้ เราก็ขอบคุณโดยการคิสหนึ่งทีเบาๆ”

เรียกว่าฆ่าคนโสด? “เอาไปทำตามได้นะครับ”

หลังแต่งงาน จุ๋ยดูกล้าหวานมากขึ้น? “เค้าบอกว่า เค้าก็สบายตัว แต่งงานแล้วสบาย โล่ง ทุกอย่างมันก็เป็นไปตามสิ่งที่ควรจะเป็น ราบรื่นดี”

เหมือนหลังแต่งก็จะมีภาพคู่เยอะจนคนแซวจุ๋ยว่าอวดสามี? “(หัวเราะ) จริงๆก็ลงภาพกันเป็นปกติ พอเราแต่งงานแล้ว นี่คือคู่ชีวิตของเรา พื้นที่ในโซเชียลเราหรือเค้าก็เหมือนของกันและกัน เราอยากจะแชร์เรื่องราวของเราให้กับคนที่ติดตาม หรือเห็นคู่เราเป็นแรงบันดาลใจเกี่ยวกับเรื่องความรักได้ดูและติดตามกันด้วยครับ”

ยังเขินกันอยู่ไหมที่ต้องเรียกแทนว่าสามีภรรยา? “เริ่มดีขึ้นแล้วครับ ช่วงวีกสองวีกแรกก็จะเขินๆกันนิดนึง เวลาเดินไปไหนกันแล้วมีคนมายินดี”

ถามถึงเรื่องการจดทะเบียนสมรส? “ยังไม่ได้จดครับ อาจจะต้องมีฤกษ์ยาม แต่ยังไม่ได้ไปดู ก็คุยกับจุ๋ยไว้บ้าง ซึ่งเค้าโอเคที่จะอยู่ในสถานะจุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา เพราะเป็นชื่อนามสกุลที่ติดตัวเขามา ซึ่งเราก็โอเค ยังไงก็ได้”

แต่คือจะไปจดใช่ไหม? “ถ้าเค้าจด เราก็จด คือจดก็ได้ ไม่จดก็ได้ อยู่ที่ว่าคุณภรรยาเค้าอยากได้แบบไหน ไม่ใช่เราลังเล แต่ ตอนนี้เป็นเรื่องของฤกษ์ยาม”

จะไม่เปลี่ยนนามสกุลใช่ไหม? “จุ๋ยเคยให้สัมภาษณ์ว่า เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาใช้นามสกุลเดียวกันแล้วก็ได้ คนสองคนรักกันมันอยู่ที่รักกันขนาดไหน ดูแลกันขนาดไหน ซื่อสัตย์ต่อกันขนาดไหน”.

อ่านเพิ่มเติม...
พุฒ จุ๋ยพุฒ พุฒิชัยจุ๋ย วรัทยาฮันนีมูนญี่ปุ่นดารา