วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวเจ็บคอฉุน! เจอใบรับรองแพทย์ให้เปลี่ยนงาน หมอแนะดูแลสุขภาพแต่ไม่พอใจ

สาวเจ็บคอฉุน! เจอใบรับรองแพทย์ให้เปลี่ยนงาน หมอแนะดูแลสุขภาพแต่ไม่พอใจ

  • Share:

หญิงโพสต์ฉุนเจ็บคอไปรักษา หมอแนะดูแลสุขภาพแต่เจ้าตัวอยากได้ใบรับรองแพทย์ จึงออกให้เชิงประชดหยุด 30 วัน และเห็นควรเปลี่ยนงาน ญาติคนไข้ไม่พอใจเข้าด่าทอและข่มขู่ ล่าสุด หมอไปแจ้งความแล้ว

เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เรื่องราวของหญิงรายหนึ่งที่เล่าว่า มีอาการเจ็บคอจึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล จึงบอกไปว่าเวลาเจ็บคอในที่ทำงานก็จะดื่มน้ำอุ่นแต่ก็ไม่หาย แพทย์บอกว่าให้ทำเช่นนั้นต่อไปและไม่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์แต่หญิงคนนี้บอกว่าอยากหาย และต้องการใช้ไปยืนยันกับโรงงาน เพราะหยุดงานมาและต้องการรักษาให้หาย พร้อมโพสต์ภาพใบรับรองแพทย์ที่บอกว่าแพทย์ท่านนี้ใส่อารมณ์ด้วย

ทั้งนี้ ในใบรับรองแพทย์ระบุว่า มีอาการหวัด จากสัมผัสอากาศเย็น เห็นควรปรับเปลี่ยนงาน และเห็นสมควรให้หยุดงานได้ 30 วัน

ต่อมา เพจดังกล่าวได้โพสต์ความคืบหน้าในช่องแสดงความคิดเห็นว่า แพทย์ท่านนี้ไปแจ้งความแล้ว พร้อมทั้งเปิดเผยแชตที่มีผู้ส่งมาบอกเล่าด้วยว่า หญิงคนนี้ทำงานในห้องเย็นของโรงงานไก่ แพทย์แนะนำให้ไปดูแลสุขภาพ ไม่ต้องหยุด แต่คนไข้จะเอาใบรับรองแพทย์ไปลาแล้วก็เถียงกัน แพทย์ท่านนี้หงุดหงิดบอกต้องเปลี่ยนงาน ถ้ายังทำห้องเย็นต่อก็ป่วยตลอด จึงออกใบในเชิงประชดให้หยุด 1 เดือน สักพักญาติคนไข้ก็เข้ามาชี้หน้าด่าแพทย์อย่างหยาบคาย และให้ระวังตัวไว้ ถ้าออกนอกโรงพยาบาลโดนแน่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้