วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผุดรถไฟฟ้าสีเหลือง เริ่ม 4 ทุ่มคืนนี้ ปิดเลนขาเข้า 2 จุด ถ.ลาดพร้าว

ผุดรถไฟฟ้าสีเหลือง เริ่ม 4 ทุ่มคืนนี้ ปิดเลนขาเข้า 2 จุด ถ.ลาดพร้าว

  • Share:

รฟม. แจ้งตั้งแต่ 4 ทุ่ม 19 ม.ค.นี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ปิดเลนจราจร 24 ชม. ช่องทางขวา ขาเข้า 2 จุด ซอยลาดพร้าว 136-ซอยลาดพร้าว 134 และซอยลาดพร้าว 45/1-ซอยลาดพร้าว 45 ส่วนสายสีเขียวเหนือฯ เริ่มคืนผิวจราจรถนนพหลฯ...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. แจ้งว่า วันที่ 19 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป จะเริ่มปิดเบี่ยงจราจร 24 ชั่วโมง เพื่อใช้ผิวจราจร โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง โดยระยะแรกจะดำเนินการปิดเบี่ยงจราจร บนถนนลาดพร้าว 2 จุด คือ จุดที่ 1 ตั้งแต่ซอยลาดพร้าว 136 ถึง ซอยลาดพร้าว 134 ปิด 1 ช่องทางขวา (ชิดเกาะกลาง) ขาเข้า มุ่งหน้าแยกรัชดา-ลาดพร้าว และจุดที่ 2 ตั้งแต่ซอยลาดพร้าว 45/1 ถึง ซอยลาดพร้าว 45 ปิด 1 ช่องทางขวา (ชิดเกาะกลาง) ขาเข้า ทั้งนี้ ต้องขออภัยในความไม่สะดวก และให้ประชาชนเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทาง

ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต มีความคืบหน้าการดำเนินงานก่อสร้างภาพรวมประมาณร้อยละ 55 ซึ่งเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ โดยได้ดำเนินการคืนผิวจราจรบนถนนพหลโยธินในบริเวณพื้นที่ก่อสร้าง ที่ผู้รับจ้างได้ก่อสร้างโครงสร้างทางวิ่งรถไฟฟ้า และมีการติดตั้งผนังกันตก (Parapet) แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน และเป็นการแบ่งเบาการจราจรบนถนนรามอินทรา ทำให้ประชาชนสามารถใช้เป็นทางเลี่ยงรถติดได้ และเป็นทางเลี่ยงการก่อสร้างรถไฟฟ้า 3 สาย คือสายสีชมพูช่วงมีนบุรี-แคราย สายสายสีเหลืองช่วงลาดพร้าว-สำโรง และสายสีส้มตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี

ทั้งนี้ ได้ดำเนินการคืนผิวจราจรบนถนนพหลโยธินในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างโครงการฯ สัญญาที่ 1 ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ แล้ว ได้แก่ ช่วงบริเวณคลองบางบัว-วงเวียนหลักสี่ ได้ทำการคืนพื้นผิวจราจรทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ฝั่งละ 1 ช่องทาง (ชิดเกาะกลาง) ระยะทางรวมประมาณ 1.6 กม. บริเวณวงเวียนหลักสี่-ถ.รัตนโกสินทร์สมโภช คืนพื้นผิวจราจรทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ฝั่งละ 1 ช่องทาง (ชิดเกาะกลาง) ระยะทางรวมประมาณ 630 ม. และบริเวณ ถ.รัตนโกสินทร์สมโภช-ตลาดยิ่งเจริญ คืนพื้นผิวจราจร ฝั่งขาเข้า 1 ช่องทาง (ชิดเกาะกลาง) ระยะทางประมาณ 470 ม. ซึ่งมีกำหนดจะทยอยคืนแล้วเสร็จภายในเดือน มี.ค. 2561


สำหรับพื้นที่ก่อสร้างสัญญาที่ 2 ช่วงสะพานใหม่-คูคต จะเริ่มทยอยคืนพื้นผิวจราจรในเดือน เม.ย. 2561 โดยเริ่มจากบริเวณสถานีโรงพยาบาลภูมิพล-สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ และมีกำหนดจะทยอยคืนผิวจราจรจนครบถ้วนทั้งสัญญาในเดือน ธ.ค. 2561.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้