วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจแบ็ค ไม่ใช่ แอร์เมส! 9 รู้จัก 'กระเป๋า' ภริยานายกฯตู่ ราคาหลักพัน

โจแบ็ค ไม่ใช่ แอร์เมส! 9 รู้จัก 'กระเป๋า' ภริยานายกฯตู่ ราคาหลักพัน

  • Share:

จากกระแสข่าวที่มีตาดีจับสังเกต กระเป๋าใบสวย ทันสมัย ดูแพง สุดหรู ของภริยานายกฯ รศ.นราพร จันทร์โอชา ว่าในรูปนั้นเป็นกระเป๋าแบรนด์หรูที่ดารา คนดัง เซเลบริตี้ นิยมใช้กระเป๋าหนังจระเข้แบรนด์ Hermès ราคาสูงหลักล้านบาท 

แท้จริงแล้วไม่ใช่แบรนด์นอกราคาหลักล้านอะไรเลย แต่เป็นกระเป๋าแบรนด์ไทยแท้ๆ Jo's Bag ซึ่งไทยรัฐออนไลน์ขอพาไปทำความรู้จักกระเป๋าแบรนด์นี้กัน...

อ่านเพิ่ม : 9 รู้จัก กระเป๋าคู่ใจยิ่งลักษณ์ แบรนด์อะไรเอ่ย ราคาเท่ารถหรูเลยเธอ!

นายกฯ และภริยานายกฯ

1.กระเป๋า Jo's Bag (อ่านว่า โจแบ็ค) เป็นแบรนด์ไทยแท้ ทำผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ปี 2557 ปีนี้ย่างเข้าปีที่ 4 แล้ว โดยเจ้าของแบรนด์สินค้ากระเป๋าผ้านี้คือ โจ - สุทธิรัตน์ แก้วอาภรณ์ 

2.โจ สุทธิรัตน์ เจ้าของแบรนด์เป็นผู้คลุกคลีกับผ้าไหมไทย ในตำแหน่งภัณฑารักษ์ พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยเขาได้ใช้วันว่างนำผ้าสะสมส่วนตัวมาทำกระเป๋าใช้เอง

3.Jo's Bag เป็นแบรนด์ที่เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าไหม ผ้าไทย ทอมือ โดยผ้าทุกผืนจากโครงการศิลปาชีพ และกลุ่มทอผ้าต่างๆ จากทั่วประเทศ ฝีมือชาวนา ชาวไร่ ช่างทอผ้า แล้วนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ

4.โดยทางเพจกระเป๋า Jo's Bag ได้โพสต์ข้อความว่า รศ.นราพร ใช้ผ้าไทย และ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั้งของโครงการศิลปาชีพและสนับสนุนงานฝีมือของช่างไทย หลายๆแขนง เช่น ถมทอง เครื่องทอง เครื่องเงิน มาหลายสิบปี ก่อนที่สามีจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีเสียอีก

5.นอกจากนั้น ภริยานายกฯ ยังมีความละเอียด และเลือกสินค้าด้วยการซื้อทุกชิ้น ของแถมไม่เคยรับ ไม่เคยขอสิทธิพิเศษใดๆ และที่สำคัญ ยังดุเวลาทำของไม่ตรงเวลา (เหมือนคุณครูดุลูกศิษย์) ที่สำคัญเวลาติดตามนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่ผมจดเท้า นำของไทยไปทุกประเภท ผ้าไทยเอยกระเป๋าเอย เครื่องประดับเอย เพราะนี่คือผู้นำประเทศ ก็ต้องนำพาวัฒนธรรมของประเทศไปเผยแพร่ 

6.โดยกระเป๋าผ้าไทยแบรนด์ดังกล่าว บอกเลยว่าได้รับความสนใจจากกลุ่มภริยานักการทูต นักธุรกิจ แพทย์ เจ้าของกิจการที่ต้องเดินทางไปติดต่อต่างประเทศ

7.กระเป๋า Jo's Bag มีคอนเซ็ปต์ คือ น้ำหนักเบา กันน้ำได้ เคลือบด้วยวัสดุกันน้ำ นอกจากนั้นยังทำความสะอาดง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงใช้แค่ทิชชูเปียก ถ้าสกปรกมากสามารถส่งร้านซักแห้งได้ ซิปต้องลื่นกันสนิม มีสายสะพายให้ทุกใบ อายุการใช้งานยาว

กระเป๋าแบบที่ รศ.นราพร จันทร์โอชา ใช้

8.Jo's Bag มีสินค้าให้เลือกตั้งแต่กระเป๋าสตางค์ใบเล็กๆ กระเป๋าถือใบเล็ก ใบใหญ่ โดยราคาก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย ตั้งแต่ 1,000 – 9,500 บาท 

9.สุดท้าย ใครสนใจอุดหนุนกระเป๋าแบรนด์ไทยราคาย่อมเยา The Original Jo's Bag ติดต่อได้ที่ Tel. 09-2878-8858 ID Line : 8788858 E-mail : iamjobag@gmail.com JJ Mall ชั้น 2 ห้อง 192

ภาพ ข้อมูล : Jo's BAG

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้