วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

9 รู้จัก กระเป๋าคู่ใจยิ่งลักษณ์ แบรนด์อะไรเอ่ย ราคาเท่ารถหรูเลยเธอ!

จากกระแสบนโลกออนไลน์ที่มีคนเห็นภาพอดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถ่ายภาพคู่กับหญิงไทยคนหนึ่งที่ประเทศอังกฤษ พร้อมถือกระเป๋าใบหรูสีชมพู ซึ่งคาดว่ามีมูลค่าเกือบ 3 ล้านบาท 

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านไปสืบว่ากระเป๋าคู่ใจของอดีตนายกฯ ปูเป็นรุ่นไหน และทำไมถึงแพง ตามไปดูกันเลยจ้า...

1. Hermes อ่านว่า แอร์เมส เป็นแบรนด์เนมเครื่องหนังชั้นสูงจากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

2. กระเป๋า "แอร์เมส เบอร์กิ้น" รุ่นที่อดีตนายกฯ ปู ยิ่งลักษณ์ ถือ คาดว่าจะเป็นรุ่น Hermes Birkin 30 Crocodile Porosus Lisse Fuchsia ซึ่งราคาปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 2,550,000 บาท

3. หากพูดถึงกระเป๋าแอร์เมสรุ่นเบอร์กิ้น เราคงต้องนึกถึง ดาราสาวชาวอังกฤษที่ชื่อ เจน เบอร์กิ้น เพราะเธอได้พบกับซีอีโอของแอร์เมสโดยบังเอิญบนเครื่องบิน หลังจากนั้นก็คุยกันถูกคอ จนซีอีโอของแอร์เมสขอใช้ชื่อของเธอเป็นชื่อรุ่นของกระเป๋า

4. จากการพูดคุยบนเครื่องบินนั่นเอง ภาพสเกตช์ของ "แอร์เมส เบอร์กิ้น" รุ่นแรกจึงถูกวาดลงบนถุงอาเจียนที่อยู่ด้านหน้าเก้าอี้ผู้โดยสาร

5. ครั้งหนึ่ง เจน เบอร์กิ้น เคยร้องขอให้แอร์เมสยกเลิกการใช้ชื่อของเธอเป็นชื่อรุ่นกระเป๋า เพราะเธอรับไม่ได้กับการถลกหนังจระเข้มาใช้อย่างทารุณ แต่สุดท้ายแอร์เมสก็ออกมาจัดการควบคุมเกี่ยวกับการเลี้ยงจระเข้เพื่อการค้าให้ดีขึ้น เธอจึงยอม

6. ไม่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะซื้อแอร์เมส เบอร์กิ้นได้ เนื่องจากแอร์เมสมีการจำกัดปริมาณการผลิตกระเป๋ารุ่นนี้ อีกทั้งยังไม่มีสต๊อกหน้าร้านอีกด้วย

7. นอกจากนั้น แอร์เมสยังมีระบบคัดกรองผู้ซื้อ คล้ายๆ กับว่าหากใครอยากได้ ก็ควรเป็นลูกค้าประจำของแบรนด์เสียก่อนถึงจะมีโอกาสในการซื้อ (นั่นหมายความว่าคุณอาจต้องมีแอร์เมสรุ่นอื่นๆ เสียก่อน)

8. แต่ค่ะแต่...แต่อย่างไรก็ตาม การจะได้ครอบครองแอร์เมส เบอร์กิ้นนั้นไม่ได้มีแค่เดินไปที่ช็อปเพียงวิธีเดียว เพราะทุกวันนี้มีการวางขายหรือประมูลแอร์เมส เบอร์กิ้น ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ

9. กระเป๋ารุ่นที่แพงที่สุด มีราคาสูงถึง 300,168 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 10,505,880 บาทไทย ได้แก่รุ่น Hermès matte white Himalaya Niloticus crocodile diamond Birkin ทำจากหนังจระเข้ ประดับเพชรและทองคำขาว ถือเป็นกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก

ที่มาภาพ

Andrew MacGregor Marshall

1stdibs

christies

Hermes Birkin กระเป๋าหรู อดีตนายกยิ่งลักษณ์ แอร์เมส ที่ลอนดอน แฟชั่นแบรนด์เนม 6 ม.ค. 2561 11:47 6 ม.ค. 2561 15:04 ไทยรัฐ