วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จิตอาสาขนทรายขึ้นวัดเขาตะแบก ศรัทธา ‘หลวงพี่โอ๋’ แบกปูนบนบันได 400ขั้น

จิตอาสาขนทรายขึ้นวัดเขาตะแบก ศรัทธา ‘หลวงพี่โอ๋’ แบกปูนบนบันได 400ขั้น

  • Share:

ประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้าวัดเขาตะแบก หลังโลกโซเชียลแชร์คลิปพระหนุ่มแบกปูนขึ้นบันได 400 ขั้น ด้านจิตอาสารวมตัวช่วยกันขนทรายขึ้นบันได ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจ


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 มกราคม 2561 ที่วัดเขาตะแบก หมู่ 4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวและทำบุญ พร้อมถ่ายภาพความสวยงามของสะพานเชื่อมขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธร หลังโซเชียลแห่แชร์ภาพ พระอภินันโท หรือหลวงพี่โอ๋ พระลูกวัดเขาตะแบก ที่ได้แบกปูนจำนวน 7 ลูก ที่มีน้ำหนักถุงละ 40 กิโลกรัม เดินขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น ทำให้ชาวพุทธเกิดความเลื่อมใสและศรัทธา ต่างเดินทางมาจากทั่วสารทิศเพื่อมาชมความสวยงามและทำบุญ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มจิตอาสาช่วยกันขนทรายเพื่อก่อสร้างบันไดให้แล้วเสร็จ

พระอภินันโท กล่าวว่า วันนี้มีชาวพุทธจากกรุงเทพมหานคร มาทำบุญกันมากเป็นพิเศษ ส่วนบันไดทางขึ้นนั้นอีกประมาณ 3-4 เดือนจึงจะสร้างเสร็จ ส่วนใครมีจิตศรัทธาก็สามารถมาร่วมทำบุญตามกำลังได้ หรืออาจจะเอาปูน หรือทรายมาบริจาคก็ยินดี

ทางด้าน นางสาวรัตนา สมหวัง อายุ 39 ปี และนางสาวนิตยา เขียวติ๊บ อายุ 40 ปี สองสาวโรงงาน กล่าวว่า กลังจากได้ดูข่าวจากโซเชียลเห็นพระแบกปูนขึ้นบันได 400 ขั้น แล้วเกิดศรัทธา จึงได้นำยามาถวาย ซึ่งหลวงพ่อกล่าวว่าอยากได้ยาประเภททาแก้ปวดเมื่อยให้พระที่ต้องแบกปูนขึ้นบันได

สำหรับวัดเขาตะแบก เมื่อขึ้นไปยอดบนสุดจะพบวิหารหลวงพ่อโสธร สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะแก่การมาปฏิบัติธรรม และที่สำคัญอาจเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.ชลบุรี ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้