วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อหมายจับ! ‘เสก’ ไลฟ์ยิงปืนขึ้นฟ้า ผู้การฯเมืองคอน ลั่นเจอแน่หลายข้อหา

จ่อหมายจับ! ‘เสก’ ไลฟ์ยิงปืนขึ้นฟ้า ผู้การฯเมืองคอน ลั่นเจอแน่หลายข้อหา

  • Share:

ผู้การฯนครศรีธรรมราช สั่งการตำรวจพื้นที่รวบรวมหลักฐานก่อนขอหมายจับ “เสก โลโซ” หลังไลฟ์เฟซบุ๊กยิงปืนขึ้นฟ้า เจอหลายข้อหา บอกประชาชนไม่ต้องห่วงจับแน่นอน

จากกรณีในโลกโซเซียลได้แชร์และวิพากษ์วิจารณ์โจมตีกรณี นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ หลังจากที่ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กหลังเวทีแสดงคอนเสิร์ตงาน 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในวัดเขาขุนพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช และในช่วงท้ายคลิปมีการยิงปืนขึ้นฟ้า 9 นัด และยิงลงพื้นอีก 1 นัด รวมเป็น 10 นัด หน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ท้าทายกฎหมาย และต่อว่าเสกถึงความไม่เหมาะสมที่อาจจะเกิดอันตรายที่อาจเกิดกับผู้อื่นได้ และเรียกร้องให้ตำรวจนครศรีธรรมราช เร่งรีบดำเนินคดีตามกฎหมายกับ เสก

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. 60 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว พบว่าเป็นการกระทำความผิดตามกฎหมายชัดเจนมาก ตอนนี้สั่งการให้ พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผกก.สภ.พรหมคีรี เจ้าของท้องที่เกิดเหตุเร่งรวบรวมพยานหลักฐานโดยมีการสอบปากคำพยานในอยู่ที่เกิดเหตุจำนวน 5 ปากแล้ว คาดว่าในเร็วๆ นี้หลังจากตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานครบแล้วจะเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับ เสก โลโซ อย่างแน่นอน พร้อมบอกว่า ไม่ต้องห่วงตำรวจจับแน่หลายข้อหา ทั้งพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และข้อหายิงปืนในที่สาธารณะซึ่งชัดเจนผิดแน่นอน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ส่วนอาวุธปืนของเสก ได้หลังจับกุมก็จะได้ทำการตรวจสอบว่ามีทะเบียนถูกต้องหรือไม่ด้วย นอกจากนี้ ยังมีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพิ่มเติมอีกด้วย จึงขอให้ประชาชนมั่นใจคดีนี้ สามารถออกหมายจับ เสก และจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้