วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิจารณ์สนั่น! 'เสก' ยิงปืนขึ้นฟ้า 9 นัด พร้อมโพสต์ภาพปืนเทียบ 'บิ๊กป้อม'

"เสก โลโซ" ไลฟ์เฟซบุ๊กหลังจบงานแสดง เข้าไหว้พระในวัดเขาขุนพนม นครศรีธรรมราช ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้า 9 นัดรวด แล้วเคลียร์ลงพื้นอีก 1 นัดจนหมดแม็กซ์ ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ต่อมาโพสต์ภาพปืนเทียบ "บิ๊กป้อม"

ภายหลัง เสก โลโซ ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก SEK LOSO ช่วง 01.00 น. ของวันที่ 29 ธ.ค. ที่ผ่านมา ขณะอยู่ที่วัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช หลังจากขึ้นแสดงในงานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยในช่วงอัดคลิปมีฝนตกลงมาอย่างหนัก พร้อมกับพูดตลอดว่าไม่ได้เมา จากนั้นเข้าไปจุดเทียนไหว้พระ

แต่ที่ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นเนื่องจากในช่วงท้ายของไลฟ์ เสก ได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าถึง 9 นัด และเคลียร์ลงพื้นอีก 1 นัดจนหมดแม็กซ์ ทำให้ชาวเน็ตต่างตั้งคำถามว่าเหมาะสมหรือไม่ และไม่รู้ว่าลูกปืนจะไปตกใส่บ้านใครหรือโดนใครจนบาดเจ็บหรือเปล่า อีกทั้ง การยิงปืนขึ้นฟ้าก็มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาด้วย บางคนบอกว่าอาจจะเป็นการยิงแก้บน

นอกจากนี้ เสก ยังได้โพสต์ภาพปืนของตัวเองเทียบกันที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำลังถือและทดสอบด้วยว่า “ข้าพเจ้าไม่มีเจตนาจะลบหลู่ดูหมิ่นเกียรติยศศักดิ์ศรีของพวกท่านนะ และข้าพเจ้าก็ไม่รู้ว่าพวกท่านไปทดสอบปืนอะไรนี่กัน ด้วยความสัตย์จริง {ภาพ 3 กับ 4 คือปืนข้าพเจ้า} ข้าพเจ้าจะถือเสียว่าเรื่องการบังเอิญครั้งนี้เป็นที่ดีและเป็นเรื่องมงคลก็แล้วกัน ...”

"เสก โลโซ" ไลฟ์เฟซบุ๊กหลังจบงานแสดง เข้าไหว้พระในวัดเขาขุนพนม นครศรีธรรมราช ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้า 9 นัดรวด แล้วเคลียร์ลงพื้นอีก 1 นัดจนหมดแม็กซ์ ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ต่อมาโพสต์ภาพปืนเทียบ "บิ๊กป้อม" 30 ธ.ค. 2560 07:30 30 ธ.ค. 2560 08:10 ไทยรัฐ