วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อ.อ๊อด' จ่อให้ข้อมูล DSI ปมน้ำมันเทพ 'เมฆ' เผยไม่ดีจริงไม่รอดถึงวันนี้

'อ.อ๊อด' จ่อให้ข้อมูล DSI ปมน้ำมันเทพ 'เมฆ' เผยไม่ดีจริงไม่รอดถึงวันนี้

  • Share:

“อ.อ๊อด” เตรียมเข้าให้ข้อมูลกรณีน้ำมันเทพกับ DSI วันนี้ ด้าน “เมฆ มังกรบิน” โพสต์บอก ถ้าไม่ดีจริงคงไม่อยู่รอดถึงวันนี้ เดินหน้าท้าพิสูจน์

รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด นักวิชาการและอาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไลฟ์เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong ว่า “27 ธ.ค. ส่งท้ายปีเก่า ถูกเรียกตัวเข้าให้ข้อมูล DSI เพิ่มเติม กรณีน้ำมันเทพ

ทั้งนี้ อ.อ๊อด เคยออกมาทำการทดลองพิสูจน์น้ำมันหล่อลื่นของ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน มาแล้ว เพราะขณะนั้นมีผู้เสียหายออกมาร้องเรียนเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งร้องไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้มีการตรวจสอบจนมีผลออกมาว่า สินค้าดังกล่าวเข้าข่ายเป็นสินค้าประเภทน้ำมันอเนกประสงค์ และต้องแก้ไขฉลากให้ถูกต้อง ไม่โฆษณาเกินจริง

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา อ.อ๊อด พร้อมด้วยตัวแทนผู้เสียหาย เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เพื่อขอให้สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมฯ และ DSI ตรวจสอบน้ำมันนี้ว่ามีผลกระทบต่อวิ่งแวดล้อมและอันตรายต่อประชาชนหรือไม่

ทางด้าน เมฆ มังกรบิน โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กวานนี้ (26 ธ.ค.) ว่า “ถ้าไม่ดีจริงคงไม่อยู่รอดถึงวันนี้ ตั้งแต่ถูกใส่ร้ายผมแจกทีมงาน 3,000 ขวดให้เดินหน้าท้าพิสูจน์กับรถชาวบ้านใช้งานจริง จนนำไปสู้การรู้จริงชอบจริง และยอดขายเริ่มกลับมา ตรงกันข้ามคนใส่ร้ายไม่เคยออกมาพิสูจน์ จากนี้ไปขอเดินหน้าขายของเราไม่ทะเลาะไม่แข่งกับใคร เวรกรรมใดที่มีต่อกันขอให้หมดไปกับปีเก่า ขอต้อนรับปีใหม่ด้วยยอดขายสดใสจนมีเงินสร้างพระและช่วยคนสำเร็จเป็นพอ”

อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวเน็ตให้ความสนใจเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง โดยรอติดตามผลว่าสุดท้ายแล้วจะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้