วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ตูน’ สุดดีใจ เป็นเจ้าของสถิติคนไทยคนแรกวิ่งจากเบตง-แม่สาย แค่ 55 วัน

“ตูน บอดี้สแลม” และ “ก้อย รัชวิน” โพต์ภาพใบรับรองสถิติจาก THAILAND RECORDS ว่า “อาทิวราห์ คงมาลัย” เป็นคนไทยคนแรกที่วิ่งจากเบตง ถึงแม่สาย ในเวลาเพียง 55 วัน

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ที่วิ่งระดมทุนในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ถึงเส้นชัยที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 55 ของการวิ่งและได้ยอดเงินบริจาคที่สูงถึง 1,148,718,907.72 บาทนั้น

ต่อมา ตูน ได้โพสต์รูปภาพผ่านอินสตาแกรม artiwara พร้อมข้อความว่า “Day55...ความสุขของอาทิฯ #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน” ซึ่งภาพนี้ถือเป็นความภูมิใจอย่างมาก เพราะเป็นภาพใบรับรองจาก THAILAND RECORDS ว่า อาทิวราห์ คงมาลัย ได้ทำสถิติ “คนไทยคนแรกที่วิ่งจากใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทย” บันทึกสถิติด้วยมาตรฐานสากล เริ่มวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2560 สิ้นสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย วันที่ 25 ธ.ค. 2560 ผ่าน 20 จังหวัด ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร รวมเวลาวิ่งเพียง 55 วัน

โดย ก้อย รัชวิน ก็ลงรูปนี้เช่นกันในอินสตาแกรม rachwinwong พร้อมแคปชั่นว่า “ของขวัญปีใหม่ของ @artiwaraดีใจด้วยนะคะ เห็นแล้วหายเหนื่อยเลยเนอะ :) #break2191k #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน”

ทั้งนี้ ตูน ได้ทำสถิติการวิ่งใช้เวลาน้อยกว่า นายไชยวัฒน์ วรเชษฐวราวัตร อายุ 63 ปี อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ซึ่ง อ.ไชยวัฒน์ เป็นนักวิ่งจากเบตง-แม่สาย คนแรกของประเทศไทย เมื่อปี 2529 เพื่อหาทุนอาหารกลางวันให้เด็ก เป็นบุคคลที่น่ายกย่องที่สุดอีกคนเพียงแต่ในสมัยนั้นไม่ได้มีโซเชียลอย่างทุกวันนี้ โดยทำสถิติไว้ที่ 2 เดือนกับอีก 13 วัน

อย่างไรก็ตาม มีประชาชนเข้าแสดงความยินดีกับทั้งคู่เป็นจำนวนมาก พร้อมเป็นกำลังใจให้ทำความดีและทำประโยชน์เพื่อสังคมเช่นนี้ต่อไป รวมทั้งยกให้ทั้งคู่เป็นตัวอย่างของเมล็ดพันธุ์รุ่นใหม่ที่จะสานต่อสร้างประโยชน์เพื่อคนอื่นต่อไป.

“ตูน บอดี้สแลม” และ “ก้อย รัชวิน” โพต์ภาพใบรับรองสถิติจาก THAILAND RECORDS ว่า “อาทิวราห์ คงมาลัย” เป็นคนไทยคนแรกที่วิ่งจากเบตง ถึงแม่สาย ในเวลาเพียง 55 วัน 26 ธ.ค. 2560 08:53 26 ธ.ค. 2560 11:33 ไทยรัฐ