วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ปากีฯ รวบหนุ่มมาเลย์ พยายามขนปืนขึ้นเครื่องการบินไทยมา กทม.

จนท.ปากีฯ รวบหนุ่มมาเลย์ พยายามขนปืนขึ้นเครื่องการบินไทยมา กทม.

  • Share:

รปภ.สนามบินการาจี จับกุมชายชาวมาเลเซียวัย 20 ปี หลังก่อเหตุพยายามนำปืนและกระสุนขึ้นเครื่องบินการบินไทย เที่ยวบินที่ TG342 ที่จะเดินทางมากรุงเทพฯ ก่อนจะต่อไปกัวลาลัมเปอร์ เบื้องต้น ไม่แน่ชัดจะมาไฮแจ็คเครื่องบินหรือไม่...

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2560 สำนักข่าว Alert 5 รายงานว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานการาจี ประเทศปากีสถาน ได้จับกุมชายชาวมาเลเซียชื่อ Al Muhd Alfie Kqhyriel วัย 20 ปีได้ที่สนามบิน ภายหลังพบว่าชายคนดังกล่าว มีความพยายามพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ขึ้นเครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG342 ระหว่างที่เดินทางจาก การาจี มากรุงเทพมหานคร เพื่อต่อเครื่องเดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา

เบื้องต้นเขาถูกนำตัวไปสอบสวนยังหน่วยข่าวกรองเพื่อสอบสวนเบื้องต้น เพื่อหาความเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายที่อยู่เบื้องหลัง หรือเชื่อมโยงกันกับเยาวชนชาวมาเลเซียรายนี้

ทั้งนี้อาวุธที่พบในกระเป๋าเดินทางของเขาประกอบด้วย ปืนพกที่คาดว่าจะเป็นปืนโทคาเรฟ ขนาด 9 มม.จำนวน 4 กระบอก ถูกถอดเป็นชิ้นส่วน พร้อมแม็กกาซีน 4 อัน และยังพบ กระสุนอีก 70 นัด ถูกซุกไว้ใต้พื้นรองเท้าที่เขาใส่ โดยเขาเดินทางมายังปากีสถานครั้งแรก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม จนท.ไม่มั่นใจว่าอาวุธที่เขาพกมานั้นจะนำเอามาใช้ก่อเหตุไฮแจ๊ค หรือ จี้เครื่องบินหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้