วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ล็อกแฟนหนุ่ม! ว่าที่เจ้าบ่าวสงสัยฆ่าสาวทันตกรรม ตายก่อนแต่ง 5 วัน

ตำรวจเรียกแฟนหนุ่มสอบ หลังเกิดเหตุฆาตกรรม ทันตกรรมหญิงถูกยิงตายคาห้องนอน ก่อนแต่งงานเพียง 5 วัน ตรวจกล้องวงจรปิด พบมือปืนแต่งชุดทำงานสีกากี สวมหมวกไอ้โม่งดำ พ่อเผยก่อนตายลูกสาวจับได้คาห้อง แฟนมีกิ๊ก จนถูกทุบตี...

จากกรณีคนร้ายใช้ปืนลูกซองบุกยิง น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือปอ อายุ 25 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานทันตกรรมสาธารณสุข รพ.สต.สลุย ตายภายในห้องนอนชั้นสองบ้านพักข้าราชการ หลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย หมู่ 5 ตำบลสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร (อ่านข่าวโหด!งัดห้องฆ่า จ่อยิงกลางอก สาวทันตกรรมรพ.สต. ตายก่อนแต่งงาน 5 วัน)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ธ.ค.60 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.พุฒิพงษ์ พานิชศิลป์ ผกก.สภ.สลุย ได้นำตัว นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน มาสอบปากคำในฐานะแฟนหนุ่มที่กำลังจะแต่งงานในอีก 5 วัน แต่ฝ่ายหญิงมาถูกฆ่าตายเสียก่อน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบสวนนานหลายชั่วโมงยังไม่แล้วเสร็จ ส่วนกำลังอีกชุดได้เดินทางไปตรวจค้นบ้านพักที่อยู่ในอำเภอหลังสวน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย พบว่า มีกล้องบางตัวสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ โดยคนร้ายสวมเสื้อผ้าในชุดสีกากี เครื่องแบบข้าราชการ สวมรองเท้าสีดำ สวมหมวกไอ้โม่งสีดำ มีลักษณะอาการคล้ายคนมึนเมา ท่าทางการเดินวนเวียนอยู่ใกล้บ้านพักผู้ตายนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะลงไปปิดสวิตช์ไฟส่องสว่างหน้าบ้านพัก และใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดตัวที่ติดข้างกำแพง ส่องไปยังหน้าห้องแถวบ้านพัก เพื่อให้หันไปทิศทางอื่น โดยได้ให้นายเชาว์ ครัวจัตุรัส อายุ 54 ปี บิดาผู้ตายมาดูลักษณะท่าทางการเดิน เพื่อใช้เป็นข้อมูลหลักฐานในการจับกุมคนร้าย

นายเชาว์ กล่าวว่า ก่อนที่ น.ส.นนทิญา ลูกสาวตนซึ่งจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มในอีก 5 วัน ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ลูกสาวตนได้มาระบายปรับทุกข์บอกว่าได้ติดตามพฤติกรรมของแฟนหนุ่ม จนไปเห็นกับตาว่าแฟนแอบไปมีกิ๊ก และนอนอยู่ในห้องนอนกับกิ๊กซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าที่ทำงานที่เดียวกัน จนมีปากเสียงทะเลาะ และลูกสาวถูกทำร้ายร่างกาย จากนั้นก็ทะเลาะกันมาตลอด

ด้าน พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า ได้สอบปากคำพยานและตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พอจะรู้ตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร ขณะนี้ได้หลักฐานอยู่ประมาณ 78-80 เปอร์เซ็นต์ แต่ขอหาหลักฐานเพิ่มอีกเพียงนิดหน่อย จะสามารถจับคนร้ายได้ทันที เบื้องต้นสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาวเป็นหลัก แต่ไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ทิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊กชื่อ Nontiya Krowjatturat ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ  น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส มีการโพสต์ภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง ชุดข้าราชการสีขาวกับแฟนหนุ่ม และก่อนตายช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ได้โพสต์ข้อความพื้นสีแดงระบุว่า “หงุดหงิดมาก” และยังมีอีกหลายช่วงเวลาก่อนนั้นที่โพสต์ข้อความตัดพ้อน้อยใจหลายข้อความติดต่อกันหลายครั้ง จนกระทั่งโพสต์ข้อความสุดท้ายก่อนตายไม่กี่ชั่วโมง.

ตำรวจเรียกแฟนหนุ่มสอบ หลังเกิดเหตุฆาตกรรม ทันตกรรมหญิงถูกยิงตายคาห้องนอน ก่อนแต่งงานเพียง 5 วัน ตรวจกล้องวงจรปิด พบมือปืนแต่งชุดทำงานสีกากี สวมหมวกไอ้โม่งดำ พ่อเผยก่อนตายลูกสาวจับได้คาห้อง แฟนมีกิ๊ก จนถูกทุบตี... 19 ธ.ค. 2560 18:05 19 ธ.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ