วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด!งัดห้องฆ่า จ่อยิงกลางอก สาวทันตกรรมรพ.สต. ตายก่อนแต่งงาน 5 วัน

คนร้ายงัดหน้าต่างบุกยิงกลางอก จนท.ทันตกรรมหญิง รพ.สต.สลุย อ.ท่าแซะ ชุมพร ดับคาห้องนอน แม่เผยลูกกำลังจะแต่งงานกับหนุ่มการไฟฟ้า ในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ แจกการ์ดหมดแล้ว เหลืออีก 5 วันก็มาถูกยิงตาย ตร.พุ่งปมเรื่องส่วนตัว ชู้สาว... 

เวลา 10.00 น.วันที่ 19 ธ.ค.60 พ.ต.ท.สุนทร พิทักษ์สุข สารวัตรสอบสวน สภ.สลุย ได้รับแจ้งเหตุมีเจ้าหน้าที่รัฐถูกยิงตายภายบ้านพักหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสาธารณะตำบลสลุย ตั้งอยู่หมู่ 5 ตำสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายปกาสิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอท่าแซะ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.พุฒิพงษ์ พานิชศิลป์ ผกก.สภ.สลุย กำลังชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุอยู่ย่านชุมชนตลาดตาเงาะล่าง ติดกับถนนลาดยางทางเข้าหมู่บ้านห่างจากเส้นทางหลักถนนเพชรเกษม ประมาณ 100 เมตร ภายในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย บริเวณด้านหลังสร้างเป็นพักห้องแถว 2 ชั้น หลังเกิดเหตุอยู่ห้องที่ 3 ตรวจสอบพบที่หน้าต่างมีร่องรอยถูกคนร้ายงัดเข้าไปภายใน และตรงลานปูนชั้นล่างข้างทางขึ้นบันไดมีกองเลือดหยดลงมาจากชั้น 2 และกองกระเป๋าเสื้อผ้าร่องรอยถูกรื้อค้นกระจัดกระจายไปทั่ว 

เมื่อขึ้นไปยังชั้น 2 ตรวจสอบภายในห้องนอนพบศพทราบชื่อ นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือปอ อายุ 25 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานทันตกรรมสาธารณสุข รพ.สต.สลุย สภาพนุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำเสื้อยืดคอกลมสีเทาถูกจ่อยิงกลางหน้าออกด้วยปืนลูกซองเป็นรูพรุนจมกองเลือดอยู่บนพื้นในห้องนอน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-9 ชั่วโมง ขณะที่เครื่องรับโทรทัศน์ยังเปิดอยู่ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลท่าแซะ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดที่หน้าห้องพักมีรถเก๋งฮอนด้าซิตี้สีขาว ทะเบียน 2 กฉ 230 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดอยู่ นอกจากนั้นพบว่าคนร้ายได้ปิดสวิตช์ไฟส่องสว่างที่หน้าห้องแถวบ้านพักและกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่กับผนังปูนทางด้านขวาซึ่งมุมกล้องส่องมายังบริเวณหน้าบ้านพักถูกคนร้ายบิดหันออกไปทิศทางอื่นเพื่อไม่ให้เห็นความเคลื่อนไหวบริเวณด้านหน้าห้องพัก 

จากการสอบสวนทราบว่าช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณตีหนึ่งครึ่งมีเจ้าหน้าที่ซึ่งพักอยู่บ้านพักห้องแถวเดียวกันและชาวบ้านใกล้เคียง ได้ยินเสียงดังตูม คล้ายคนจุดประทัดแล้วเงียบหายไป จนกระทั่งช่วงสายมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุยได้ไปเรียกผู้ตายแต่ไม่มีเสียงตอบจึงผิดสังเกตเมื่อเข้าไปดูพบว่าถูกยิงตายอยู่บนที่นอนจึงแจ้งตำรวจดังกล่าว โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะย่องเข้ามากลางดึกแล้วไปปิดสวิตช์ไฟส่องสว่างหน้าห้องก่อนเดินไปบิดกล้องวงจรปิดให้หันไปทางอื่น ก่อนลงมืองัดหน้าต่างบุกเข้าไปจ่อยิงนางสาวนนทิญาขณะนอนดูโทรทัศน์อยู่ในห้องนอน แล้วสร้างสถานการณ์รื้อค้นทรัพย์สินเหมือนประสงค์ต่อทรัพย์เพื่อเบี่ยงเบนคดี

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า จากการตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบว่าบางช่วงกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้โดยคนร้ายสวมหมวกไหมพรม ส่วนรายละเอียดอื่นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ จะทำให้เสียรูปคดีคาด ซึ่งคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายและเตรียมการมาอย่างดี ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากเรื่องส่วนตัว ชู้สาว แต่อย่างไรก็ตามยังไม่ตัดทิ้งในประเด็นอื่นๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายได้เร็วๆนี้

ด้านนางสมศรี ครัวจัตุรัส อายุ 51 ปี แม่ผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ลูกสาวตนทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย มานานกว่า 4 ปีแล้ว ก่อนหน้าเสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใครแต่เคยบ่นอยากจะขอย้ายกลับไปทำงานใกล้กับบ้านที่อำเภอสวี เพื่อดูแลพ่อแม่ที่สุขภาพไม่ค่อยดี ซึ่งลูกสาวตนกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มที่ทำงานอยู่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในวันที่ 24 ธันวาคมที่จะถึงนี้ หลังจากคบหากับแฟนหนุ่มมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษา และได้แจกการ์ดไปหมดแล้ว

"ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดเตรียมสถานที่แต่งงาน โดยจองสนามโรงเรียนบ้านน้ำลอดน้อย ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี ไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นไม่รู้ แต่เรื่องชู้สาวนั้นยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เพราะลูกสาวรักเดียวใจเดียวและยังเป็นคนธรรมะธรรมโม ไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต มีจิตใจอ่อนโยน ขอให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วด้วย" นางสมศรี กล่าวด้วยน้ำเสียงสุดเศร้า. 

คนร้ายงัดหน้าต่างบุกยิงกลางอก จนท.ทันตกรรมหญิง รพ.สต.สลุย อ.ท่าแซะ ชุมพร ดับคาห้องนอน แม่เผยลูกกำลังจะแต่งงานกับหนุ่มการไฟฟ้า ในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ แจกการ์ดหมดแล้ว เหลืออีก 5 วันก็มาถูกยิงตาย ตร.พุ่งปมเรื่องส่วนตัว ชู้สาว... 19 ธ.ค. 2560 15:22 19 ธ.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ