วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประธานบอย เรียกค่าเสียหายจาก 3 เป็น 6 ล้าน เหตุเจอแมลงสาบในจานข้าวที่ห้าง

ประธานบอย เรียกค่าเสียหายจาก 3 เป็น 6 ล้าน เหตุเจอแมลงสาบในจานข้าวที่ห้าง

  • Share:

ประธานบอย ฉุนเจรจากับห้างดังล่ม ขอเรียกค่าเสียหายจากห้างดังจาก 3 ล้านเป็น 6 ล้าน หลังเจอแมลงสาบในจานข้าว ระบุจะทำให้เป็นคดีตัวอย่าง

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 60 นาย ธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต หรือประธานบอย สมาชิกองค์กรคณะทำงานพัฒนาหมู่บ้านชนบทสนองแนวพระราชดำริ (คพร.) ได้เดินทางเข้ามายื่นหนังสือต่อศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ธ.ค. 60 ตนได้ขึ้นมาทำธุระที่เชียงใหม่ได้พาเพื่อนไปรับประทานอาหารที่ฟู้ดเซ็นเตอร์ในห้างดังกล่าว และได้สั่งอาหารมากินหลายอย่างมารับประทานด้วย

เมื่อรับประทานไปได้สักพัก สังเกตเห็นแมลงสาบอยู่ในจาน จึงรีบไปแจ้งให้ผู้จัดการทราบและเขาก็ลงมาคุย และขอโทษพร้อมกับขอคืนเงินให้ แต่ตนไม่รับพร้อมกับต่อว่าผู้จัดการว่า พนักงานร้านควรจะตั้งใจทำงาน ไม่ใช่ปรุงอาหารไปด้วย มืออีกข้างโทรศัพท์ และเล่นไลน์ไปด้วย ซึ่งผู้จัดการกล่าวยอมรับว่า ร้านดังกล่าว ได้มาทำสัญญาขายของกับทางห้างและทางห้างจะไม่ต่อสัญญาให้ขายอีกต่อไป

นายธนาพิพัฒน์ กล่าวว่า ทางผู้จัดการ พูดแบบนี้เหมือนกับเอาเปรียบลูกค้า เพราะไปโยนความผิดให้คนขายอ้างว่ามาเช่าพื้นที่ขายอาหาร แต่ผลประโยชน์ทางห้างกลับได้รับเต็มๆ ตนไม่ต้องการเงินคืน และคำขอโทษจากทางห้าง แต่อยากให้เรื่องนี้เป็นคดีตัวอย่างสำหรับผู้บริโภค

ทั้งนี้ จึงมายื่นหนังสือร้องเรียนที่ สคบ.ที่ศาลากลางเชียงใหม่และจะไปยื่นที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ อีกแห่งหนึ่งด้วย และในวันนี้ทางห้างดังกล่าวก็ได้นัดตนมาพูดคุยเพื่อหาทางออกของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเมื่อถึงวันนัดหมายแล้วทางห้างดังกล่าวกลับบอกตนว่าติดภารกิจไม่สามารถไปพูดคุยกับตนได้ ตนจึงเรียกร้องค่าเสียหายจากเดิมคือ 3 ล้านบาทเป็น 6 ล้านบาท

นางสาวศิริพร เห็นเพียร นิติกรชำนาญการ ศูนยดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าหลังจากนั้นทางศูนย์ดำรงธรรมจะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมทั้งประสานไปยังห้างดังกล่าวมาพูดคุยหาแนวทางป้องกันต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้