วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีตั๋วชนโรง: Olaf's Frozen Adventure ผจญภัยแสนสนุกของโอลาฟ!


Frozen ที่เปิดตัวเมื่อปี 2013 จนถึงทุกวันนี้กระแสของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็ยังคงแรงอยู่เสมอ แต่กว่าแฟนๆ ทั่วโลกจะได้ชม Frozen 2 ก็ต้องทนรอต่อไปอีก 2 ปี (หนังเข้าฉายปลายปี 2019) ระหว่างนั้นทาง Disney ก็ไม่อยากให้แฟนๆ ของพวกเขาต้องรอนานจนเกินไป จึงได้ส่งแอนิเมชั่นสั้นเรื่อง Olaf’s Frozen Adventure หรือในชื่อไทยว่า โอลาฟกับการผจญภัยอันหนาวเหน็บ ออกมาให้เราได้ชมกัน

Olaf’s Frozen Adventure เล่าเรื่องราวช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสของอาณาจักรเอเรนเดลล์ เอลซ่า และ อันนา ช่วยกันจัดงานเลี้ยงในวังโดยหวังให้ประชาชนมาร่วมเฉลิมฉลองร่วมกัน แต่กลับไม่มีใครอยู่ร่วมปาร์ตี้ เพราะพวกเขามี "ธรรมเนียมครอบครัว" เช่น ประดับต้นคริสต์มาสร่วมกัน ทำลูกอมร่วมกัน ทำอาหารทานด้วยกัน เมื่อโอลาฟถามถึง ธรรมเนียมครอบครัวของเอลซ่า อันนา พวกเธอกลับไม่มี? ดังนั้น โอลาฟได้จึงออกเดินทางไปทั่วอาณาจักร เพื่อค้นหาธรรมเนียมครอบครัวที่เจ๋งที่สุด เพื่อช่วยให้คริสต์มาสครั้งแรกของเอลซ่าและอันนาเต็มไปด้วยความสุข

แอนิเมชั่นขนาดสั้น ที่ครั้งนี้ยาวกว่าปกติที่ 21 นาที กับการผจญภัยของโอลาฟ ที่เชื่อว่าจะทำให้ทุกคนรู้จักโอลาฟมากกว่าเดิม แม้ส่วนตัวจะมองว่าตัวละครโอลาฟอาจไม่ได้มีรูปลักษณ์ที่น่ารักมากนัก แต่กับบทบาทใน Olaf's Frozen Adventure ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า หลงรักตัวละครตัวนี้ไปแล้ว

ในแง่ของความบันเทิง ก็เป็นแอนิเมชั่นที่สนุก ฮา ประทับใจไปกับเรื่องราวการผจญภัยของโอลาฟ ได้เห็นเอลซ่าและอันนา ที่เติบโตขึ้น สวยขึ้น และที่สำคัญเราจะได้รู้จักที่มาที่ไปของโอลาฟมากกว่าที่เคยรู้ใน Frozen

หนังเดินเรื่องแบบ "หนังเพลง" เช่นเดียวกับ Frozen ที่ครั้งนี้มาพร้อมกันถึง 4 เพลง ประกอบไปด้วย "Ring in the Season", "The Ballad of Flemmingrad", "That Time of Year" และ "When We're Together" ที่ทำออกมาได้ลงตัวมากตามแบบฉบับของ Disney เนื้อหาในเพลงก็มีความหมายที่ดี ท่วงทำนองคำร้องจดจำได้ง่ายในแบบ Let It Go โดยเฉพาะเพลง When We're Together ที่เป็นตัวแทนของพี่น้องเอลซ่าและอันนาได้อย่างชัดเจน

และที่สำคัญในเวอร์ชั่นพากย์ไทย ก็ยังได้ หนูนา หนึ่งธิดา และ แก้ม วิชญาณี มาให้เสียงอันนาและเอลซ่าเช่นเดิม และแน่นอนว่า เพลงใหม่ทั้ง 4 ก็ถูกขับร้องในเวอร์ชั่นภาษาไทยด้วย ใครอยากดูทั้งสองเวอร์ชั่น ก็ต้องตีตั๋ว 2 รอบนะ

โดยสรุป Olaf's Frozen Adventure เป็น 21 นาทีที่ทำให้บรรยากาศหนาวของอาณาจักรเอเรนเดลล์อบอุ่นขึ้นมาได้ ได้เจอตัวละครที่คนทั่วโลกรักและคิดถึงอีกครั้ง แฟน Frozen ห้ามพลาด! ด้วยประการทั้งปวง

Olaf's Frozen Adventure ฉายปะหน้า Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง (อ่านรีวิว ตีตั๋วชนโรง: Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง) เปิดรอบพิเศษ 23 - 29 พ.ย. รอบ 2 ทุ่ม เป็นต้นไป ฉายจริง 30 พ.ย. นี้

อ่านบทความ ตีตั๋วชนโรง เรื่องอื่นๆ

--- ชาแมน ---

Facebook.com/cmzmovie

Twitter.com/Chamanz13

Frozen ที่เปิดตัวเมื่อปี 2013 จนถึงทุกวันนี้กระแสของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็ยังคงแรงอยู่เสมอ แต่กว่าแฟนๆ ทั่วโลกจะได้ชม Frozen 2 ก็ต้องทนรอต่อไปอีก 2 ปี 24 พ.ย. 2560 04:06 24 พ.ย. 2560 16:17 ไทยรัฐ