วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลสั่งจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา อดีตผจก.บี พีระพัฒน์ เชิดเงิน 9.3 แสน

ศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา “กู๊ด” อดีต ผจก.ส่วนตัวนักร้องดัง “บี พีระพัฒน์” กรณียักยอกเงินค่าตัวคอนเสิร์ต 9.3 แสน พร้อมสั่งชดใช้เงินคืนด้วย ล่าสุดศาลให้ประกัน ตีราคา 1.5 แสน

จากกรณีที่นักร้องชื่อดัง “บี พีระพัฒน์ เถรว่อง” ออกมาประกาศตามหาตัว นายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร หรือกู๊ด อายุ 31 ปี อดีตผู้จัดการส่วนตัวที่ก่อเหตุยักยอกทรัพย์เป็นจำนวนเงินร่วม 1 ล้านบาท ต่อมาตำรวจ สน.ทองหล่อได้นำตัว นายศุภวัฒน์ หรือกู๊ด อดีตผู้จัดการส่วนตัวบี มายื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขัง หลังจากที่เจอตัวที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะทำสำนวน สอบปากคำ เพื่อพร้อมส่งฟ้องศาลตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ต่อมาเวลา 13.30 น. วันเดียวกัน ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ถ.เจริญกรุง 72/1 พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องด้วยวาจา นายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร จำเลย ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์

โจทก์ฟ้องว่า จำเลยเป็นผู้จัดการส่วนตัวของนายพีระพัฒน์ เถรว่อง อายุ 45 ปี ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักร้อง ผู้เสียหายได้รับมอบหมายให้จำเลยจัดการหางานรับเงินต่างๆ ตามที่ผู้เสียหายรับงานแสดงตามที่ต่างๆ และส่งมอบให้แก่ผู้เสียหาย ครั้นเมื่อระหว่างวันที่ 29 กันยายน 2560 เวลากลางวันถึงวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 วันเวลาใดไม่ปรากฏชัด ผู้จัดหางานได้ว่าจ้างให้ผู้เสียหายไปแสดงดนตรีในพื้นที่ต่างๆ เช่น จังหวัดสงขลา อ.หาดใหญ่ กรุงเทพมหานคร ผู้เสียหายได้ไปแสดงตามปกติ โดยจำเลยได้รับเงินค่าจ้างจากการแสดงของลูกค้าของผู้เสียหายเป็นเงินทั้งสิ้น 938,800 บาท มาไว้ในความครอบครองของจำเลย แล้วจำเลยมีหน้าที่นำเงินของผู้เสียหายที่จำเลยรับไว้ในความครอบครองดังกล่าวส่งมอบให้แก่ผู้เสียหายตามหน้าที่ แต่จำเลยกลับไม่นำส่งมอบให้ผู้เสียหายตามหน้าที่ และในวันเวลาดังกล่าวจำเลยได้บังอาจเบียดบังเอาเงินดังกล่าวของผู้เสียหายไปใช้ประโยชน์ของตนโดยทุจริต อันเป็นการกระทำความผิด ฐานยักยอกทรัพย์ เหตุเกิดที่แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

ต่อมาวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ภายหลังเกิดเหตุจำเลยเข้าพบพนักงานสอบสวนพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาให้จำเลยทราบชั้นสอบสวน จำเลยให้การรับสารภาพ จำเลยถูกคุมตัวตลอดมาได้ส่งตัวจำเลยมาศาลฟ้องนี้แล้ว ขอให้ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 352 พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญาฉบับที่ 26 พ.ศ.2560 มาตรา 4 และขอให้จำเลยคืนเงินให้หรือใช้เงินเป็นจำนวน 938,800 บาท แก่ผู้เสียหาย

โดยเมื่อเวลา 15.00 น. ศาลพิพากษาว่า จำเลยทำผิดตามฟ้อง มาตรา 352 ให้จำคุก 2 ปี รับสารภาพลดกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา และให้จำเลยชดใช้เงิน 938,800 บาท

ต่อมาเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ถ.เจริญกรุง 72/1 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของ นายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร หรือกู๊ด อายุ 31 ปี ผู้จัดการส่วนตัวนักร้องหนุ่ม บี พีระพัฒน์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์

โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี โดยตีราคาประกัน 1.5 แสนบาท

ซึ่งภายหลังศาลให้ประกันตัวแล้ว ต่อมาเวลา 16.25 น. "กู๊ด ศุภวัฒน์" ได้เดินทางกลับทันที โดยนำเสื้อสีดำคลุมศีรษะกันไว้ ก่อนจะขึ้นรถฮอนด้า ซีอาร์วี สีน้ำเงินเทา กลับออกไปจากศาลทันที

ขณะที่ญาติระบุเพียงว่า คดีก็เป็นไปตามคำให้สัมภาษณ์ของ บี พีระพัฒน์ ซึ่งจะชดใช้เงินต่อไป ส่วนรายละเอียดการอุทธรณ์คดียังไม่กล่าวถึงแต่อย่างใด.

ศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา “กู๊ด” อดีต ผจก.ส่วนตัวนักร้องดัง “บี พีระพัฒน์” กรณียักยอกเงินค่าตัวคอนเสิร์ต 9.3 แสน พร้อมสั่งชดใช้เงินคืนด้วย ล่าสุดศาลให้ประกัน ตีราคา 1.5 แสน 20 พ.ย. 2560 15:31 20 พ.ย. 2560 16:53 ไทยรัฐ