วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัว ‘ผจก.แสบ’ โกงเงินร่วมล้าน บี-พีระพัฒน์ ส่งฟ้องศาล หลังรับสารภาพ

พนักงานสอบสวน สน. ทองหล่อ คุมตัว “กู๊ด” ผู้จัดการส่วนตัวแสบ ยักยอกทรัพย์ “บี-พีระพัฒน์” นักร้องชื่อดังร่วมล้านบาท ส่งฟ้องศาลแขวงพระนครใต้ หลังเจ้าตัวก้มหน้ารับสารภาพ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 พ.ย.60 ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ถนนเจริญกรุง พนักงานสอบสวน สน. ทองหล่อ คุมตัว นายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร หรือกู๊ด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/20 ซอยรองเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน ผู้ต้องหาในคดียักยอกทรัพย์ บี พีระพัฒน์ เถรว่อง นักร้องชื่อดัง ไปที่ศาลแขวงพระนครใต้ โดยเบื้องต้นผู้สื่อข่าวทราบจากพนักงานสอบสวนว่า นายศุภวัฒน์ ผู้จัดการส่วนตัว บี-พีระพัฒน์ให้การรับสารภาพว่ากระทำผิดจริง โดยยักยอกทรัพย์เป็นจำนวนเงินประมาณ 938,800 บาท

โดยพนักงานสอบสวนนำสำนวนและคำรับสารภาพของผู้ต้องหา ให้พนักงานอัยการคดีแขวงพระนครใต้ยื่นฟ้องด้วยวาจา ต่อศาลแขวงพระนครใต้ เพื่อมีคำพิพากษาต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่าบี-พีระพัฒน์จะเดินทางมาที่ศาลแขวงพระนครใต้ เพื่อร่วมสังเกตการณ์หลังมีการจับกุมนายศุภวัฒน์ได้ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อกลางดึกวันที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา บี-พีระพัฒน์ ได้เดินทางมาถึงศาลแขวงพระนครใต้ พร้อมเพื่อนสาวคนสนิท และผู้ติดตาม

ต่อมา บี-พีระพัฒน์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ที่ไปพบนายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร หรือนายกู๊ด อดีตผู้จัดการส่วนตัวที่ยักยอกเงิน 1 ล้านบาทเศษ ที่อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนนำตัวให้พนักงานสอบสวน สน. ทองหล่อดำเนินคดีต่อศาลแขวงพระนครใต้ ว่า หลังจากที่ตนได้โพสต์ข้อความลงในไอจีก็มีเเฟนคลับที่เป็นพลเมืองดีก็ได้ให้ข้อมูลว่าได้พบ นายศุภวัฒน์ พักเเละเที่ยวอยู่ที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันต์ จนได้เดินทางไปเเละพบตัวอยู่ที่โรงเเรมเเห่งหนึ่ง จึงได้ประสานขอพนักงานโรงเเรมขึ้นไปพบที่ห้องพักก็เจอตัวอดีตผู้จัดการ ที่อยู่ในสภาพสลึมสลือ จึงสอบถามว่ายอมรับหรือไม่ว่ายักยอกเงินไป นายศุภวัฒน์ยินยอมกลับมามอบตัวที่ กทม. โดยทั้งก่อนเเละระหว่างที่พบได้กำชับทีมที่ไปให้มีสติอย่าใช้กำลังกัน จากนั้นจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ

“ตนไม่ได้ติดใจ นายกู๊ด ที่เจ้าตัวอ้างว่านำเงินที่โกงไปร่วม 1 ล้านบาทเศษไปใช้เล่นพนันฟุตบอล ขอปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย ส่วนตนแค่อยากได้เงินที่หามาได้จากการประกอบอาชีพสุจริตคืนเท่านั้น” บี-พีระพัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย.

พนักงานสอบสวน สน. ทองหล่อ คุมตัว “กู๊ด” ผู้จัดการส่วนตัวแสบ ยักยอกทรัพย์ “บี-พีระพัฒน์” นักร้องชื่อดังร่วมล้านบาท ส่งฟ้องศาลแขวงพระนครใต้ หลังเจ้าตัวก้มหน้ารับสารภาพ 20 พ.ย. 2560 11:34 20 พ.ย. 2560 14:36 ไทยรัฐ