วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่เบียดเซลฟี่ ‘ตูน’ ได้เลือด

แฟนชุมพรแน่น ยอดเงิน284ล้าน

“ตูน บอดี้สแลม” นำทีม “ก้าวคนละก้าว” วิ่งต่อวันที่ 16 หลังได้พักชาร์จพลัง 1 วัน ฟิตออกจากจุดสตาร์ตตั้งแต่ตีสี่จาก อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เข้าเขต อ.ละแม จ.ชุมพร ขณะแวะพักปั๊มน้ำมัน แฟนคลับเบียดแย่งถ่ายเซลฟี่กันชุลมุนวุ่นวาย ทีมงานต้องรีบดึงร็อกเกอร์หนุ่มที่มีอาการอ่อนเพลียขึ้นไปบนรถบัส ด้าน “หมอก้อง” ดาราหนุ่มที่ร่วมขบวนวิ่ง ออกมาร้องขอให้ช่วยกันดูแลพี่ตูน หลังเจอมือลึกลับเอาเล็บจิกมือนักร้องขวัญใจมหาชนถึงเลือดออก เผยยอด เงินบริจาคกว่า 284 ล้านบาท

ยังคงเป็นกระแสที่สังคมให้ความสนใจกรณีนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ร็อกเกอร์สตาร์นำทีมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จากจุดสตาร์ตสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา มุ่งหน้าไปเหนือสุดแดนสยาม จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลา 55 วัน ตั้งเป้าระดมเงินบริจาค 700 ล้านบาทไปช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ ล่าสุดวันที่ 18 พ.ย.ตูนและทีมงานหยุดพัก 1 วัน แต่ก็ยังมีผู้ร่วมบริจาคผ่านโครงการอย่างต่อเนื่อง รวมกว่า 280 ล้านบาท

ต่อมาเวลา 04.00 น. วันที่ 19 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานออกวิ่งอีกครั้งบริเวณริมถนนสายเอเชีย 41 ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เขตรอยต่อ จ.ชุมพร ไปยังจุดสตาร์ตแรกของ จ.ชุมพร ที่บ้านทุ่งหลวง หมู่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.ละแม ระยะทาง 16 กม. สาเหตุที่ตูนและทีมงานออกวิ่งเร็วกว่ากำหนดเพื่อต้องการทำเวลาและระยะทางที่ล่าช้ากว่ากำหนด ตลอดเส้นทางมีประชาชนจำนวนมากมายืนรอต้อนรับริมถนนพร้อมส่งเสียงให้กำลังใจตูนสู้ๆและมอบเงินสบทบทุนเข้าโครงการ

ในจำนวนนี้มีนางอุบล สงเนียม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบ้านเด็ก จ.พัทลุง และคณะครูกว่า 10 คน นำเงินบริจาค 18,620 บาท มาให้ นางอุบลเผยว่า ตูนไม่ได้วิ่งผ่าน จ.พัทลุง เลยรวบรวมเงินนำไปมอบสมทบทุนเข้าโครงการ ก่อนหน้านี้เคยไปมอบให้กว่า 20,000 บาท ระหว่างตูนและทีมงานวิ่งผ่านในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนกลับไปรวบรวมเงินเพิ่มและตั้งใจจะไปมอบให้อีกครั้งเมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. แต่พอมาถึงพบว่าตูนหยุดพัก 1 วัน เลยนำมาให้ในวันนี้ และจะกลับไปรวบรวมเงินมามอบให้เรื่อยๆจนกว่าตูนจะวิ่งถึงจุดหมายที่แม่สาย

ทั้งนี้ คณะของตูนวิ่งมาถึงจุดหมายที่บ้านทุ่งหลวงทำเวลาประมาณ 2 ชม. มีนายสุพัชรพงศ์ วรประดิษฐ์ นายอำเภอละแม พ.ต.อ.ปิยวัฒน์ ขวัญศรี ผกก.สภ.ละแม และผู้นำชุมชนนำชาวบ้านมารอต้อนรับและร่วมบริจาคจำนวนมาก ระหว่างนั้นมีนักศึกษาคนหนึ่งนำกีตาร์มารอยื่นให้ตูนเซ็นชื่อ ตูนใช้ปากกาเคมีเซ็นบนกีตาร์ และพูดกับนักศึกษาคนดังกล่าวว่า “เล่นกีตาร์แล้ว ต้องตั้งใจเรียนด้วยนะครับ” จากนั้น ตูนขึ้นไปพักบนรถบัส 45 นาที ก่อนออกวิ่งต่อไปยังจุดหมายที่สองปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ ต.บ้านควน อ.หลังสวน ระยะทางช่วงนี้ประมาณ 14 กม.

เมื่อตูนและทีมงานวิ่งเข้าไปภายในลานปั๊ม น้ำมัน ปตท.จิงโจ้ มีทีมงานกว่า 10 คนยืนเข้าแถว คู่ขนานเป็นช่องให้ตูนวิ่งเพื่อป้องกันชาวบ้านฮือเข้าประชิดถึงตัวนักร้องดังมากนัก แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากกลุ่มมวลชนจำนวนมากเบียดกันเพื่อยื่นธนบัตรมอบให้ตูน ต่างคนต่างแย่งกันนำโทรศัพท์ถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับนักร้องขวัญใจมหาชนจนเกิดเหตุชุลมุนพักใหญ่ ขณะที่ตูนมีสีหน้าอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด ทีมงานต้องกันตัวไปขึ้นรถบัสพักผ่อนประมาณ 30 นาที ก่อนนั่งรถย้อนกลับไปมอบทุนการศึกษาที่โรงเรียนบ้านดวด ต.ละแม อ.ละแม เสร็จแล้วกลับมาวิ่งต่อจากปั๊มน้ำมันจิงโจ้มุ่งหน้าไปยังโรงเรียนทุ่งตะโกวิทยา อ.ทุ่งตะโก ระยะทางอีก 16 กม. ก่อนมอบทุนการศึกษาและทำกิจกรรมกับนักเรียนยันค่ำ และกลับมานอนพักค้างแรมที่โรงแรมอวยชัยแกรนด์ อ.หลังสวน ส่วนยอดเงินบริจาคเข้าโครงการเวลา 18.30 น. วันที่ 19 พ.ย. จำนวนกว่า 284 ล้านบาท จนถึงขณะนี้ ตูนและทีมงานทำระยะทางวิ่งได้ประมาณ 726 กม. ใช้เวลาวิ่ง 16 วัน

นายสรวิชญ์ สุบุญ หรือหมอก้อง ดารานักแสดง ที่ร่วมคณะวิ่งกับ “ตูน บอดี้สแลม” ตั้งแต่เช้าเปิดเผยว่า รู้สึกสงสารพี่ตูน เพราะระหว่างวิ่งเข้าสู่ จ.ชุมพร มีชาวบ้านจำนวนมากต้องการร่วมสมทบทุนถ่ายรูปจับมือทักทาย ช่วงนั้นไม่รู้ใครเป็นใคร ปรากฏว่าเล็บไปจิกมือข้างซ้ายของพี่ตูนจนมีเลือดไหลออกมา อยากขอร้องทุกๆคนว่าอย่าทำแบบนี้อีก การวิ่งในระยะทางต่อไปข้างหน้าขอให้ช่วยกันดูแลพี่ตูนด้วย ส่วนเมื่อวานที่พี่ตูนพัก 1 วันเพราะหมอกลัวร่างกายจะแย่ พอได้พักให้น้ำเกลือ ร่างกายก็ฟื้นกลับมาเหมือนเดิม ยืนยันว่าพี่ตูนจะวิ่งถึงจุดหมายปลายทางแน่นอน

ที่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 5 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นบ้านของนางชะม้าย ลัคนาพันธ์ อายุ 81 ปี คุณยายผ้าถุงปลิวที่อยู่ในคลิปในโลกโซเชียล หลังนางชะม้าย วิ่งออกจากบ้านเพื่อจะนำเงินให้ “ตูน บอดี้สแลม” เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ขณะวิ่งผ่านหน้าบ้านและด้วยความเร่งรีบที่เห็นนักร้องหนุ่มวิ่งเลยไป ทำให้ผ้าถุงเกือบหลุด เมื่อตูนเห็นวิ่งกลับมาคุกเข่าไหว้และโอบกอดเป็นภาพ ประทับใจ โดยคุณยายชะม้ายเผยว่า ติดตามดูตูนทางโทรทัศน์ ไม่คิดว่าจะผ่านมาทางหน้าบ้านตัวเอง ตอนนั้นนอนอยู่ในบ้าน มีเงินในกระเป๋า 200 บาท ตั้งใจจะบริจาคให้ตูน 100 แต่กลัวจะไม่ทันเลยรีบวิ่งออกไปจนผ้าถุงเกือบหลุด นึกไม่ถึงว่าตูนจะวิ่งกลับมาคุกเข่าไหว้และโอบกอดบอกให้คุณยายแข็งแรงอายุยืน ทำให้ตัวเองกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และให้พรตูนวิ่งถึงจุดหมายปลายทาง ขอให้พระคุ้มครองเจริญยิ่งๆขึ้นไป

ด้านนายทรงศักดิ์ สายราม หรือครูยุ่ง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/3 หมู่ 1 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ครู ร.ร.บางสะพาน (บ้านล่าง) เจ้าของคำร้องและทำนองเพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” ที่เตรียมร้องให้ตูน และมีการพูดถึงในโลกโซเชียลขณะนี้ เปิดเผยว่า เดิมเป็นคน อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ และเป็นเพื่อนสนิทสมัยเด็กกับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยอินเตอร์ หลังเรียนจบเอกการดนตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏจอมบึง จ.ราชบุรี ก็มาเป็นครูสอนดนตรีในโรงเรียน อ.บางสะพาน ประมาณ 11 ปีแล้ว เพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” เป็นแรงบันดาลใจจากโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพานที่ตูนทำเมื่อปีที่ผ่านมา ตั้งใจแต่งให้นักเรียนร้องต้อนรับ และขอบคุณตูนที่จะแวะทำกิจกรรมที่ ร.ร. บางสะพาน (บ้านล่าง) ดีใจที่กระแสตอบรับออกมาค่อนข้างดี

ขณะแวะพักปั๊มน้ำมัน แฟนคลับเบียดแย่งถ่ายเซลฟี่กันชุลมุนวุ่นวาย ทีมงานต้องรีบดึงร็อกเกอร์หนุ่มที่มีอาการอ่อนเพลียขึ้นไปบนรถบัส 20 พ.ย. 2560 01:30 20 พ.ย. 2560 04:10 ไทยรัฐ


advertisement