วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยากจะเชื่อ! ลุงอัมพฤกษ์ ลุกวิ่งหนีไฟไหม้ กลับมาเดินได้จริงๆด้วย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ลุงวัย 65 ปี ป่วยอัมพฤกษ์ อยู่ที่สุพรรณบุรี เห็นไฟไหม้ตกใจ จากที่เดินไม่ได้กลับลุกขึ้นวิ่งหนีได้ เพิ่งเป็นข่าวไปเมื่อตอนเช้า พอตกบ่าย เจ้าตัวกลับเดินได้คล่อง แทบจะหายป่วยไปเลย...

เวลา 13.30 น. วันที่ 15 พ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 158 หมู่ 6 ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ภายหลังจากมีข่าวว่า พ่อเฒ่าวัย 65 ปี คือลุงปรีชา แสวงทรัพย์ ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ และขณะเกิดเหตุไฟไหม้บ้านทรงสเปน 2 ชั้น จากห้องนอนชั้น 2 ทำให้เกิดอาการตกใจลุกขึ้นวิ่งได้เอง หนีตายเอาตัวรอดออกมาได้ราวปาฏิหาริย์ ทั้งที่ปกติลุงปรีชาแทบลุกเดินไม่ได้ (อ่านข่าว เดินยังไม่ไหว! ลุง 65 ป่วยอัมพฤกษ์ ตกใจไฟไหม้บ้าน ลุกวิ่งหน้าตาเฉย)

พบกับลุงปรีชา แสวงทรัพย์ อยู่ในชุดลำลอง เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงขาสั้น ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนป่วยเป็นโรคพาร์กินสันมาหลายปี ไปผ่าตัดสมองและขาข้างขวาไม่มีแรง เดินไม่ได้ หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้เมื่อช่วงเที่ยงคืนเมื่อคืนนี้ ตนได้กลิ่นควันไฟและเห็นเปลวไฟลุกไหม้มาจากห้องนอนชั้น 2 ทำให้เกิดตกใจลุกขึ้นได้เอง วิ่งหนีตายเอาตัวรอดออกมา แล้วไปเรียกให้น้องสาวไปแจ้งเจ้าหน้าที่และตามคนมาช่วยดับไฟ

จากนั้น ลุงปรีชา ได้ลุกขึ้นเดินให้ผู้สื่อข่าวดู เพื่อยืนยันว่าตนเองสามารถเดินได้ดีขึ้นกว่าเดิมแล้ว โดยบอกด้วยว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่หายตกใจ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบ.

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ลุงวัย 65 ปี ป่วยอัมพฤกษ์ อยู่ที่สุพรรณบุรี เห็นไฟไหม้ตกใจ จากที่เดินไม่ได้กลับลุกขึ้นวิ่งหนีได้ เพิ่งเป็นข่าวไปเมื่อตอนเช้า พอตกบ่าย เจ้าตัวกลับเดินได้คล่อง แทบจะหายป่วยไปเลย... 15 พ.ย. 2560 15:29 15 พ.ย. 2560 17:01 ไทยรัฐ