วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดินยังไม่ไหว! ลุง 65 ป่วยอัมพฤกษ์ ตกใจไฟไหม้บ้าน ลุกวิ่งหน้าตาเฉย

ลุงวัย 65 ปี ที่สองพี่น้อง สุพรรณบุรี ป่วยอัมพฤกษ์มานานหลายปี นอนอยู่คนเดียว ไฟไหม้บ้านทรงสเปน 2 ชั้น ด้วยความตกใจลุกขึ้นวิ่ง รู้ตัวอีกทีมาอยู่นอกบ้านแล้ว บอกปกติเดินยังไม่ไหว... 

ช่วงเที่ยงคืน วันที่ 15 พ.ย. ร.ต.ท.(หญิง)อัจฉรี วุฒิวัฒนา รอง สว. (สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 158 หมู่ 6 ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง รีบรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสองพี่น้อง และรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสองพี่น้อง 2 คัน ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านทรงสเปน 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้ในห้องชั้นบนอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดน้ำสกัดกั้นดับไฟนานกว่า ครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีทรัพย์สินถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย คิดเป็นมูลค่าประมาณ 300,000 บาท

สอบสวน นายปรีชา แสวงทรัพย์ อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ค่อยได้ เล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า ก่อนเกิดเหตุ นางจันทิมา แสวงทรัพย์ อายุ 61 ปี ภรรยา พร้อมลูกๆ หลานๆ ได้พากันออกไปทำธุระนอกบ้าน ปล่อยให้ตนอยู่เพียงลำพัง โดย นางจันทิมา ได้เปิดพัดลมทิ้งไว้ในห้องนอนชั้นบน จนเกิดไฟฟ้าลัดวงจรแล้วมีไฟลุกไหม้ ประกอบกับช่วงดังกล่าวมีลมพัดแรง ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนซึ่งนอนอยู่ชั้นล่างเมื่อเห็นว่าบ้านเกิดไฟไหม้ ด้วยความตกใจจึงลุกวิ่งหนีออกจากบ้านได้โดยไม่รู้ตัว ทั้งๆ ที่ก็ป่วยเป็นอัมพฤกษ์มานานหลายปี ลุกเดินเองแทบจะไม่ไหว กระทั่งมีเพื่อนบ้านโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดับไฟ

ด้าน ร.ต.ท.(หญิง)อัจฉรี กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเหตุเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากสายไฟในบ้าน หรือสายพัดลมเสื่อมคุณภาพ ทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ลุงวัย 65 ปี ที่สองพี่น้อง สุพรรณบุรี ป่วยอัมพฤกษ์มานานหลายปี นอนอยู่คนเดียว ไฟไหม้บ้านทรงสเปน 2 ชั้น ด้วยความตกใจลุกขึ้นวิ่ง รู้ตัวอีกทีมาอยู่นอกบ้านแล้ว บอกปกติเดินยังไม่ไหว... 15 พ.ย. 2560 10:40 15 พ.ย. 2560 11:18 ไทยรัฐ