วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินปฐมฤกษ์! บินไทยเปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-เวียนนา จัดให้ 4 เที่ยว/สัปดาห์

การบินไทย เปิดแล้วเส้นทางบินใหม่ บินตรง กรุงเทพฯ-เวียนนา ออสเตรีย พร้อมจัดเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เผยให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ... 

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงสู่เวียนนา และได้จัดงานเลี้ยงเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ โดยมี นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธาน พร้อมด้วยนายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ ฝ่ายบริหาร และผู้จัดการทั่วไปประจำกรุงเวียนนา ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติรวมกว่า 250 คน ได้แก่ ฯพณฯ ทรงศัก สายเชื้อ เอกอัครราชทูต ผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติและองค์การระหว่างประเทศ ณ กรุงเวียนนา บุคคลสำคัญในแวดวงธุรกิจการบิน ผู้แทนจำหน่ายบัตรโดยสารการบินไทย ลูกค้าของการบินไทยทั้งจากเมืองไทยและสาธารณรัฐออสเตรีย รวมทั้งสื่อมวลชน ให้เกียรติร่วมงาน ณ Palais Ferstel กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย

นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า การบินไทยมุ่งมั่นที่จะขยายเครือข่ายการบินเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ก้าวหน้าไปทั่วโลก จึงได้เปิดเส้นทางบินใหม่ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-เวียนนา โดยเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 การเปิดจุดบินใหม่ไปยังกรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย ซึ่งตั้งอยู่ในยุโรปกลางและเป็นประตูสู่ภูมิภาคยุโรป จะทำให้ผู้โดยสาร สามารถเชื่อมต่อการเดินทางสู่เมืองต่างๆ ในยุโรป

โดยปัจจุบัน การบินไทยทำการบินไปยัง 12 เมือง ใน 10 ประเทศของยุโรป ได้แก่ โคเปนเฮเกน ออสโล บรัสเซลส์ ปารีส แฟรงก์เฟิร์ต มิวนิก ซูริก สตอกโฮล์ม ลอนดอน โรม มิลาน และมอสโก ซึ่งรวมแล้วมีเที่ยวบินกว่า 80 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และจากยุโรปเข้าสู่ประเทศไทยได้อย่างสะดวกสบายด้วยเครือข่ายการบิน ของ การบินไทยใช้เวลาเดินทางโดยการบินตรงประมาณ 10 ชั่วโมง ซึ่งจะอำนวยความสะดวกและสร้าง ความพึงพอใจให้แก่นักเดินทางมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยนำนักท่องเที่ยวชาวออสเตรียเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาแวะพัก

โดยกรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปยังเมืองต่างๆ ในทวีปเอเชียและออสเตรเลียได้อย่างสะดวกด้วยเที่ยวบินของการบินไทยและสายการบินเครือข่ายพันธมิตรที่หลากหลาย และมีความถี่ ที่สามารถรองรับความต้องการการเดินทางทั้งแบบธุรกิจและการท่องเที่ยวพักผ่อน

ทั้งนี้ เวียนนาเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐออสเตรีย ที่มีวัฒนธรรมและความได้เปรียบของทำเลที่ตั้งของประเทศ ที่อยู่ท่ามกลางความสวยงามทางธรรมชาติที่รายล้อมด้วยขุนเขา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ พระราชวังเชินบรุนน์ พระราชวังฮอฟบวร์ก ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก และยังเป็น จุดกำเนิดขนมหวานอันเลื่องชื่อ คือ Sachertorte เป็นเค้กช็อกโกแลตโบราณสอดไส้แยมแอพริคอต รวมทั้งเป็นเมืองที่ได้รับสมญานามว่า “นครแห่งเสียงดนตรี” ที่นักแต่งเพลงคลาสสิกชื่อดังเคยพักอาศัยและสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นโมสาร์ท หรือบีโธเฟ่น จึงเป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมด้วยความสุนทรีย์ ทั้งเสียงดนตรี ศิลปะ และความโรแมนติก ซึ่งเป็นจุดแข็งในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

การบินไทยทำการบินจากกรุงเทพฯ ไปยังเวียนนาด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ได้แก่ วันจันทร์ พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์ มีจำนวนที่นั่ง 348 ที่นั่ง แบ่งเป็นชั้นธุรกิจ 42 ที่นั่ง ที่สามารถปรับให้นอนราบได้ 180 องศา แบบ Full Flat และชั้นประหยัด 306 ที่นั่ง ทุกที่นั่งมีจอวิดีโอส่วนตัวพร้อมระบบสาระบันเทิง รวมทั้งจะได้สัมผัสการบริการด้วยเสน่ห์ไทยจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินการันตีได้จากรางวัลในปี 2560 นี้ ที่การบินไทยได้รับจาก Skytrax ได้แก่ รางวัล World’s Best Economy Class และรางวัล Best Economy Class Onboard Catering

โดยมีรายละเอียดตารางบิน ดังนี้ กรุงเทพฯ-เวียนนา TG936 เวลาออกเดินทาง 01.30 น. เวลาถึงที่หมาย 07.00 น. และ เวียนนา-กรุงเทพฯ TG937 เวลาออกเดินทาง 13.30 น. เวลาถึงที่หมาย 05.20 น. (ของวันรุ่งขึ้น)

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งและตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thaiairways.com สำนักงานขายการบินไทยหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

การบินไทย เปิดแล้วเส้นทางบินใหม่ บินตรง กรุงเทพฯ-เวียนนา ออสเตรีย พร้อมจัดเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เผยให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ... 15 พ.ย. 2560 12:36 16 พ.ย. 2560 16:41 ไทยรัฐ