วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การบินไทย ลุยยุโรปตะวันออก เปิดเส้นทางบินตรง กรุงเทพ-เวียนนา

การบินไทย ลุยยุโรปตะวันออก เปิดเส้นทางบินตรง กรุงเทพ-เวียนนา

  • Share:

การบินไทย ลุยเปิดประตูสู่ยุโรปตะวันออก เปิดเส้นทางบินปฐมฤกษ์ บินตรง กรุงเทพ-เวียนนา ...

วันที่ 15 พ.ย.2560 เวลา 22.45 น. นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย จำกัด(มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ได้แก่ คุณสมศักดิ์ พูลขวัญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ด้านบริหารบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ คุณมาซายูกิ อิการาชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิสซิน ทราเวล เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด และคุณอัมพร ตั้งถิรสุข ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพิร์ล เวเคชั่น จำกัด ร่วมตัดริบบิ้น เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ TG936 เส้นทางกรุงเทพ - เวียนนา ณ บริเวณหน้าเคาน์เตอร์เช็กอินชั้นธุรกิจของการบินไทย อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

โดยเส้นทางบินตรง กรุงเทพ-เวียนนา ที่การบินไทย เปิดใหม่ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเพิ่มเส้นทางสู่ยุโรป อีก 1 ประเทศแล้ว ยังจะเป็นการมุ่งเป้าหมายไปที่ การเปิดประตูสู่ยุโรปตะวันออก ภายหลังจากตัวเลขนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เริ่มมีความนิยมไปท่องเที่ยวในดินดินแดนยุโรปตะวันออกมากขึ้น และทำให้ปัจจุบัน การบินไทย จะมีเส้นทางการบินไปยังทวีปยุโรป รวม 13 เส้นทาง ใน 11 ประเทศ

สำหรับผู้ที่สนใจ อยากบินไปเปิดประสบการณ์ในดินแดนสุดคลาสสิก ที่เต็มเปี่ยมไปด้วย สถาปัตยกรรมสุดคลาสิกในวิถีของชาวยุโรป และธรรมชาติอันงดงาม สามารถติดต่อได้ที่เคาท์เตอร์การบินไทย ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย.2560 เป็นต้นไป

โดยเที่ยวบิน กรุงเทพ-เวียนนา จะทำการบิน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ คือ วันจันทร์ พฤหัสบดี เสาร์ และ อาทิตย์ ในเวลา 01.30 น. ถึง เวียนนา ในเวลา 07.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้