วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูแอน-ครูวัลย์ ดีใจกลับมาสอน แม่ ยังกังวลอยากเห็นหนังสือยืนยันชัดๆ

ครูแอน-ครูวัลย์ ดีใจกลับมาสอน แม่ ยังกังวลอยากเห็นหนังสือยืนยันชัดๆ

  • Share:

ครูแอน-ครูวัลย์ ดีใจ เข้าสอนโรงเรียนเมืองเชลียง เป็นการชั่วคราว ด้านแม่ครูแอน บอกจิตใจลูกดีขึ้น เผยยังกังวลทางต้นสังกัด ยังไม่มีหนังสือยืนยันกลับเข้ารับราชการครู จนถึงขณะนี้...

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ภายหลัง น.ส.วนาลี ทุนมาก หรือครูแอน อายุ 27 ปี ชาว จ.สุโขทัย และ น.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี หรือครูวัลย์ อายุ 26 ปี ได้รับตำแหน่งครูอัตราจ้างที่โรงเรียนเมืองเชลียง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ทางนางสมนึก ทุนมาก มารดาของครูแอน กล่าวว่า หลังทราบข่าว รมต.กระทรวงศึกษาธิการ ได้มีคำสั่งให้รับครูแอน และครูวัลย์ กลับเข้าเป็นครูเหมือนเดิม ทำให้ตนและครอบครัว รวมทั้งตัวครูแอน และครูวัลย์ ต่างดีใจเป็นอย่างมาก แต่อยากให้ได้กลับมาบรรจุเป็นครูมากกว่า เพราะครูแอนคืออนาคตและความหวังของครอบครัว โดยยังกังวลใจที่ขณะนี้ทางต้นสังกัดยังไม่มีหนังสือยืนยันว่าครูแอน และครูวัลย์ ได้กลับเข้ามาเป็นครูเหมือนเดิม

สำหรับจิตใจของครูแอน ช่วงนี้เริ่มดีขึ้น เพราะได้ไปสอนหนังสือที่โรงเรียนเมืองเชลียงเป็นการชั่วคราว เนื่องจากได้เจอเด็กและสอนหนังสือเด็ก และทุกวันเมื่อกลับจากโรงเรียน ครูแอนจะเล่าถึงว่าวันนี้สอนอะไรกับเด็กบ้าง ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเด็ก ส่วนครูวัลย์ก็สบายดี แต่ยังกังวลใจเรื่องเอกสารในการยื่นหลักฐานต่างๆ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนเมืองเชลียง เพื่อพบกับครูแอน และครูวัลย์ เพื่อสอบถามถึงความรู้สึกของครูทั้งสอง แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในโรงเรียน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้