วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัว ยิ้มรอ ลุ้นคำสั่งให้ครูแอน-ครูวัลย์ กลับเข้ารับราชการ

ครอบครัวดีใจ เจ้ากระทรวงเสมา สั่งเร่งดำเนินการให้ 2 ครูสาว กลับมาปฏิบัติหน้าที่ รอลุ้นหนังสือคำสั่งอย่างเป็นทางการ เพื่อความมั่นใจ...

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. จากกรณี น.ส.วนาลี ทุนมาก หรือครูแอน อายุ 27 ปี ชาว จ.สุโขทัย และน.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี หรือครูวัลย์ อายุ 26 ปี ชาว จ.เลย ซึ่งต้นสังกัดได้ทำชื่อตก ไม่ได้รับอนุมัติให้บรรจุ ทำให้ไม่ได้รับเงินเดือนมา 5 เดือน โดยล่าสุด นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้ความสนใจและติดตามกรณีดังกล่าวมาโดยตลอด และสั่งการให้นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เร่งดำเนินการให้ครูทั้ง 2 คน กลับมาปฏิบัติหน้าที่โดยเร็วที่สุด


ด้านนางสมนึก ทุนมาก มารดาครูแอน กล่าวว่า ทางครอบครัวทราบข่าวดังกล่าวแล้ว แต่ไม่สามารถให้คำตอบใดได้ เบื้องต้นความรู้สึกของตนเองรวมทั้งครูแอน และครูวัลย์ ดีใจขึ้นมาบ้าง แต่ต้องรอคำสั่งเรียกให้ทั้งสองกลับเข้ารับราชการถึงจะมั่นใจ และต้องรอให้มีหนังสือและมติที่เป็นเอกสารเรียกทั้งสองให้กลับเข้ารับราชการครู ให้มั่นใจว่าจะได้กลับเข้ารับราชการจริงๆ.

ครอบครัวดีใจ เจ้ากระทรวงเสมา สั่งเร่งดำเนินการให้ 2 ครูสาว กลับมาปฏิบัติหน้าที่ รอลุ้นหนังสือคำสั่งอย่างเป็นทางการ เพื่อความมั่นใจ... 8 พ.ย. 2560 18:22 8 พ.ย. 2560 18:31 ไทยรัฐ