วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดพุทธบูชาจอร์เจีย จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัย ในหลวง ร.9

หัวหน้าคณะสงฆ์ไทยในสหรัฐฯ จัดพิธีถวายดอกไม้จันทร์ และถวายความเคารพแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดพุทธบูชา ในรัฐจอร์เจีย โดยมีชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 18:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และวันที่ 26 ตุลาคม 2017 ทางวัดพุทธบูชา ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา นำโดยพระเทพกิตติวิมล หัวหน้าคณะสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ประธานฝ่ายสงฆ์ได้จัดให้มีพิธีถวายดอกไม้จันทน์ และถวายความเคารพ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ในพิธีมีนายแพทย์สมพงษ์ ธิตาราม เป็นประธานจุดเทียน มีชาวไทย และชาวต่างชาติมาร่วมพิธีกว่าสองร้อยคน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ทั้งนี้ ชาวไทยผู้อาศัยในสถานที่ต่างๆ ของสหรัฐฯ จะจัดพิธีถวายดอกไม้จันทร์ และสวดมนต์บำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดพุทธ 58 แห่งทั่วประเทศ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในช่วงเช้ามืดวันที่ 26 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่นด้วย

หัวหน้าคณะสงฆ์ไทยในสหรัฐฯ จัดพิธีถวายดอกไม้จันทร์ และถวายความเคารพแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดพุทธบูชา ในรัฐจอร์เจีย โดยมีชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก... 26 ต.ค. 2560 15:16 26 ต.ค. 2560 16:49 ไทยรัฐ