วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไทยในสหรัฐฯ จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในวัด 58 แห่ง ถวายอาลัยในหลวง ร.9

สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในสหรัฐอเมริกา เผยแพร่แถลงการณ์เมื่อ 25 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น ว่า ชาวไทยนับหมื่นคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ จะรวมตัวกันที่วัดพุทธ 58 แห่งทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เพื่อรับชมการถ่ายทอดสด พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย รวมถึงจะจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และสวดมนต์บำเพ็ญพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์อีกด้วย

สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ระบุต่อว่า สำหรับในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. พิธีถวายดอกไม้จันทน์และการรับชมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ งานหลักจะจัดขึ้นที่วัดไทย วอชิงตัน ดี.ซี. บนถนนเลย์ฮิลล์ ในเขตซิลเวอร์ สปริง รัฐแมรีแลนด์ โดยพิธีถวายดอกไม้จันทน์จะเริ่มขึ้นในเวลา 06.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เรื่อยไปจนถึงเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน

ทั้งนี้ สหรัฐอเมริกาส่งนายเจมส์ แมตติส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นตัวแทนเข้าร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกับเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์, ผู้นำรัฐบาล และบุคคลสำคัญอีก 41 ประเทศ.

ชาวไทยนับหมื่นคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ จะจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดไทย 58 แห่ง และชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จากประเทศไทย... 26 ต.ค. 2560 08:44 26 ต.ค. 2560 09:37 ไทยรัฐ