วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เวียร์" ดังไกล! ภูมิใจโกอินเตอร์เกาหลีอีกรอบ พาหนังฉายปูซาน

วอนเปิดใจบทชายรักชายไม่ได้มีแค่เรื่องเพศ

ช่วงนี้นอกจากจะแฮปปี้เรื่องหัวใจ เรื่องงานของพระเอกหนุ่ม “เวียร์—ศุกลวัฒน์ คณารศ” ก็ได้รับโอกาสใหม่ๆ ไม่ได้ฮอตแค่ในเมืองไทย แต่ดังไกลโกอินเตอร์ เป็นนักแสดงคนแรกของไทยไปรับรางวัลมาแล้วถึงประเทศเกาหลี งานเดียวกับดาราระดับเอเชีย คราวนี้เวียร์เตรียมบุกแดนกิมจิอีกครั้ง พาพนังเรื่อง “มะลิลา The Farewell Flower” หนังชายรักชายที่เจ้าตัวประกบคู่หนุ่ม โอ—อนุชิต ไปเปิดตัวที่เทศกาลหนังปูซาน เกาหลีใต้ เวียร์ เล่าถึงการไปเกาหลีและหนังเรื่องนี้ที่ท้าทาย

“ที่ไปเกาหลีมาครั้งที่แล้วเป็นงานประกาศรางวัล โซล อินเตอร์เนชั่นแนล อวอร์ดส เขาก็มอบรางวัลให้กับ 5 ประเทศที่เป็นเอเชียน สตาร์ไพรซ์ จากไทยคือผม มีจากญี่ปุ่น ตุรกี อินเดีย แล้วก็ฮ่องกงด้วย ผมได้รับเกียรติไปรับรางวัลด้วย ผมก็ดีใจก็ไป เค้าดูแลเราดีมากในทุกอย่าง อาจจะเพราะเราก็เป็นพันธมิตรที่ดีกับทางเกาหลีก็ถือว่าช่อง 7 และโซลดราม่าอวอร์ดส มีคอนเนกชั่นที่ดีต่อกัน ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 4 ผมก็เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ไป เค้าก็ค่อนข้างตื่นเต้นกับเราเหมือนกันเพราะเค้ามองว่าเราเป็นคนที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย และให้เกียรติเรามาก”

เห็นว่าสื่อเกาหลีเอาเราไปเปรียบเทียบกับซุปเปอร์สตาร์ จองวูซอง ที่โน่นว่าเหมือนกัน?

“คนนั้นเค้าเป็นพระเอกหนัง เค้าจะดูเข้มๆหน่อย และเป็นรุ่นใหญ่หน่อย ด้วยการทำงานก็คล้ายๆกัน เค้าบอกว่าเหมือนผม ซึ่งเค้าก็ให้เกียรติเรา ก็ดีใจมากๆเลย สำหรับผมถือว่ารางวัลนี้เป็นของนักแสดงไทยทุกคน และเป็นของทีมงานด้วย”

มีแฟนคลับเป็นคนเกาหลีเพิ่มขึ้นมั้ย?

“ผมก็ไม่รู้ครับ เห็นเค้าก็ตื่นเต้น มีแท็กรูปไอจีมา เค้าต้อนรับดี มีทั้งแฟนคลับ นักข่าว ผมก็รู้สึกดีนะ ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก แต่ดีใจมากกว่าที่ได้เดินพรมแดงต่างประเทศ เท่านี้สำหรับ ผมก็ยิ่งใหญ่แล้ว คุณแม่ถึงกับบอกว่าภูมิใจในตัวลูกเลย (หัวเราะ) เพราะแม่เค้ารู้สึกว่าเค้าตัดสินใจไม่ผิดเพราะแม่ตัดสินใจให้ผมเข้าวงการ”

เหมือนเป็นการเปิดทางในการทำงานต่างประเทศมั้ย?

“ถ้าได้ก็ดีครับ วันที่ไปผมโชคดีมากที่ท่านทูตที่อยู่เกาหลีท่านก็มาคุยด้วยที่งาน ดีใจที่คนไทยได้รางวัล ท่านก็อยากเห็นการร่วมงานระหว่างเกาหลีกับไทย”

เห็นว่าเตรียมมีไปปูซานอีก?

“ครับ คราวนี้ไปกับภาพยนตร์ เป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ไป พอคณะกรรมการเห็นหนังเราเค้าก็บอกว่าเราได้เข้าชิงเป็นหนังไทยเรื่องเดียวที่ไป สำหรับเรื่องนี้อยากให้รอดู เป็นหนังโรแมนติก ที่เกี่ยวข้องกับการหาทางออก มันไม่ใช่ หนังเกย์ จูบกัน เป็นเรื่องของผู้ชายที่รักกัน และรักแค่ผู้ชายคนนี้คนเดียว ไม่ใช่รักผู้ชายทั้งหมด เป็นความรักตั้งแต่วัยเด็กและต้องห่างกันไปแต่ก็ได้กลับมาเจอกัน สุดท้ายก็เกิดเรื่องราวที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น”

คนไม่คิดว่าเวียร์จะเล่นบทชายรักชาย?

“เนื้อเรื่องก็เป็นผู้ชายดิบ มีลูกมีเมียนะ แต่เราแค่รักผู้ชายคนนี้ แต่ขอไม่ลงดีเทลมากดีกว่า ถ้าไปดูหนังเราจะมองข้ามเรื่องเซ็กซ์ไปเลย คุณจะมองว่าทำไมถึงทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ให้ประโยชน์อะไร มันเป็นหนังโรแมนติก ดราม่า”

เรายอมรับได้กับการที่คนพูดว่าเวียร์เล่นหนังเกย์?

“ผมไม่อยากให้มองแบบนั้นเพราะการแสดงก็เป็นการแสดง และเกย์ไม่ใช่สิ่งน่าเกลียด คือเพศหนึ่งที่เราต้องให้เกียรติ ในเรื่องมันคือเรื่องความรัก สิ่งที่ผมได้จากเรื่องนี้ผมได้เยอะมากคือ ผมต้องไปเรียนการแสดงเพิ่มเยอะครับ เราจะฉายเปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลหนังปูซานก่อนแล้วเข้าไทยต้นปีหน้าครับ”.

ช่วงนี้นอกจากจะแฮปปี้เรื่องหัวใจ เรื่องงานของพระเอกหนุ่ม “เวียร์—ศุกลวัฒน์ คณารศ” ก็ได้รับโอกาสใหม่ๆ ไม่ได้ฮอตแค่ในเมืองไทย แต่ดังไกลโกอินเตอร์ เป็นนักแสดงคนแรกของไทยไปรับรางวัลมาแล้วถึงประเทศเกาหลี 10 ต.ค. 2560 14:41 10 ต.ค. 2560 14:41 ไทยรัฐ