วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว 3 คน ทีมปล้น 196 ล้านเยน เงินยังอยู่ครบ แถลงวันนี้

จับได้แล้ว 3 คน ทีมปล้น 196 ล้านเยน เงินยังอยู่ครบ นำรถกระบะของเสี่ยจิวเวลรี่ ไปจอดทิ้งไว้ถนนเลียบ รฟม. ใกล้แยกผังเมือง “จักรทิพย์” ลงพื้นที่ตรวจสอบ บอกคนร้ายทั้งหมด ยังอยู่ในกทม....

เมื่อกลางดึกวันที่ 4 ต.ค. ภายหลังได้พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส 5179 กทม. ของนายภัทริศ แต้รัตนชัย นักธุรกิจค้าขายทองคำและอัญมณี ที่ถูกกลุ่มคนร้ายปล้นเงินสกุลเยนไปจำนวน 196 ล้านเยน และขับรถคันดังกล่าวหลบหนี มาจอดทิ้งไว้ ริมถนนเลียบ รฟม. ใกล้แยกผังเมือง แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. จึงประสานช่างทำกุญแจมาปลดล็อกออก โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบ เก็บหลักฐานภายรถ ทั้งดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือแฝง เพื่อเตรียมนำไปเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย ซึ่งภายในรถยังพบคีย์การ์ดคอนโดฯ ของนายภัทริศ

จากนั้นพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พร้อมเปิดเผยว่า รถยนต์คันดังกล่าวถูกพบจอดทิ้งไว้บริเวณนี้ในคืนหลังเกิดเหตุ เวลาประมาณ 02.00 น. จากการสืบสวนสอบสวนพบมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน เป็นคนไทย ซึ่งรู้ตัวคนร้ายทั้งหมดแล้ว เชื่อว่ายังอยู่ในกรุงเทพ โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายหลังนำรถมาจอดทิ้งไว้ ส่วนเงินเยน 196 ล้านเยนที่ถูกปล้น เชื่อว่ายังไม่การโอนถ่ายไปที่ใด

มีรายงานว่า มีพยานเห็นรถคันดังกล่าวมาจอดบริเวณดังกล่าวในคืนเกิดเหตุ และเห็นผู้ชายนำผ้าใบมาคลุมปกปิดรถเอาไว้ จนมีพลเมืองดีมาพบ นอกจากนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 3 คน จาก 5 คน ซึ่งเงินของกลางทั้งหมดยังอยู่ครบ อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล คาดว่าจะมีการแถลงภายในวันพฤหัสบดีนี้.

จับได้แล้ว 3 คน ทีมปล้น 196 ล้านเยน เงินยังอยู่ครบ นำรถกระบะของเสี่ยจิวเวลรี่ ไปจอดทิ้งไว้ถนนเลียบ รฟม. ใกล้แยกผังเมือง “จักรทิพย์” ลงพื้นที่ตรวจสอบ บอกคนร้ายทั้งหมด ยังอยู่ในกทม... 5 ต.ค. 2560 01:43 5 ต.ค. 2560 03:06 ไทยรัฐ