วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบด้วยดี! หนุ่มขอโทษรพ.ปลวกแดง รับเป็นห่วงน้องมากเลยโพสต์ระบาย FB

จบลงด้วยดี หนุ่มขอโทษโรงพยาบาลปลวกแดง รับเป็นห่วงน้องมากเลยโพสต์เฟซบุ๊กระบาย บอกเข้าใจบุคลากร หมอ และพยาบาลเป็นอย่างดี

จากกรณีหนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ทาง โรงพยาบาลปลวกแดง จังหวัดระยอง ไม่ดูแลน้องสาวที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งทาง โรงพยาบาล ก็ได้ชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายพรมจักร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า จากกรณีโพสต์ต้นเรื่องของผมที่ทำให้เป็นข่าว ผมต้องกราบขอโทษทางรพ.ในอำเภอปลวกแดงด้วยครับ เนื่องจากตอนเกิดเหตุผมไปล่าช้าและไม่ได้เข้าติดต่อทางพยาบาลหรือคุณหมอ จึงทำให้เกิดเข้าใจผิดว่าขาดการดูแล และทางโรงพยาบาลเรียกให้ผมเข้าไปดูวิดีโอการรักษาแล้ว ก็น่าเห็นใจครับ

ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลทำงานกันหนักแทบไม่มีเวลาพัก บุคลากรมีน้อยแต่ประชากรมีเพิ่มขึ้นเรื่อยผู้ป่วยก็มากตาม จึงทำให้ไม่สามารถมาคอยบริการญาติผู้ป่วยได้เต็มที่ เพราะหมอพยาบาลมีน้อย แต่ต้องทำงานกันหนักขึ้น

นอกจากนี้ อาการเจ็บของน้องสาวก็ทุเลาแล้วครับ อีกอย่างครับทำไมโรงพยาบาลไม่ขยายหรือเพิ่มเติมตามจำนวนประชากร เพราะยังขาดงบประมาณที่มารองรับครับ ในตรงนี้ทางผอ.โรงพยาบาลท่านทำเต็มที่ครับที่จะให้โรงพยาบาลสามารถบริการคนป่วยให้ดีขึ้นทั้งงบประมาณส่วนตัวและที่จัดหาเอง

"ผมได้ฟังก็เข้าใจและขอสำนึกผิดครับที่ไปโพสต์ระบายทำให้ทางโรงพยาบาลเสียหาย ต้องกราบขออภัยเป็นอย่างยิ่งไว้ ณ ตรงนี้และฝากคนที่แชร์ไปทบทวนตรงนี้และเห็นใจคนที่ทำหน้าที่ตรงนี้ด้วยครับ ฝากแก้ข่าวให้ผมด้วยนะครับพี่น้องทุกเพจ ขอบคุณที่ใส่ใจข้อความเล็กๆ ของผมทุกท่านครับ"

จบลงด้วยดี หนุ่มขอโทษโรงพยาบาลปลวกแดง รับเป็นห่วงน้องมากเลยโพสต์เฟซบุ๊กระบาย บอกเข้าใจบุคลากร หมอ และพยาบาลเป็นอย่างดี 3 ต.ค. 2560 19:48 3 ต.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ