วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะพกบัตรประชาชนแค่ใบเดียว! ญาติเผยเหตุ สาวถูกรถชนแต่ รพ.ให้กลับบ้าน

ฟังจากปากญาติสาวถูกรถชน แต่โรงพยาบาลทำแผลแล้วให้กลับบ้าน เผย ไม่ให้นอนรักษาเพราะพกแค่บัตรประชาชนใบเดียว ลั่นไม่อยากเอาเรื่อง แค่อยากเตือนเป็นประสบการณ์ให้หลายๆ คน

หลังจากโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพสาวถูกรถชน แต่ทางโรงพยาบาลดัง จ.ระยอง กลับทำความสะอาดแผล เย็บแผล แล้วให้กลับบ้าน โดยญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บระบุว่า โรงพบาบาลไม่ให้นอนเนื่องจากไม่ได้พกบัตร มีเพียงบัตรประจำตัวประชาชนใบเดียว จึงขอย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ซึ่งต้องหารถไปเอง และกำลังเป็นที่ถกเถียงอย่างมากในโลกออนไลน์

ล่าสุด (30 ก.ย.60) ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายพรมจักร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ญาติของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า อาการของน้องสาวคือ น.ส.วรกาญ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บ อาการพ้นระยะ 12 ชั่วโมงแล้ว และโรงพยาบาลเอกชนได้ให้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้น้องสาวเป็นไทรอยด์ พอร่างกายยิ่งบอบช้ำ อาการยิ่งแย่ ชีพจรเต้นเร็ว มีไข้บ่อย

นายพรมจักร กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณศาลาแดงสยามอีสเทิร์น อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งเป็นสามแยกและยูเทิร์น โดยน้องไปทางตรง ส่วนคู่กรณีไม่ทันสังเกตจึงชนรถจักรยานยนต์ของน้องสาวทำให้หมวกกันน็อกกระเด็นออกจากหัว และถูกจักรยานยนต์ทับ “โรงพยาบาลไม่ให้น้องสาวนอนเพราะไม่ได้พกบัตรอะไรไปนอกจากบัตรประชาชน คงกลัวเบิกไม่ได้ ให้กลับตั้งแต่ผมยังไปไม่ถึงโรงพยาบาล ส่วนคู่กรณียินดีชดใช้ค่าเสียหาย” ตนไม่ต้องการฟ้องร้องโรงพยาบาลเพราะแค่น้องปลอดภัยก็พอ แต่อยากให้เป็นประสบการณ์เตือนใครหลายๆ คน ซึ่งหลังจากตนลงเรื่องดังกล่าวไปก็มีคนเข้ามาต่อว่า

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังทางโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากตรงกับวันหยุดราชการ ทำให้ไม่มีผู้ใดสามารถชี้แจงได้ จึงต้องรอคำชี้แจงอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 2 ต.ค.60

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Phomchak Khwancham

ฟังจากปากญาติสาวถูกรถชน แต่โรงพยาบาลทำแผลแล้วให้กลับบ้าน เผย ไม่ให้นอนรักษาเพราะพกแค่บัตรประชาชนใบเดียว ลั่น ไม่อยากเอาเรื่อง แค่อยากเตือนเป็นประสบการณ์ให้หลายๆ คน 30 ก.ย. 2560 15:42 30 ก.ย. 2560 19:23 ไทยรัฐ