วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เจ้าบ่าวแจงขาดสินสอด 5 หมื่น! ครอบครัวเจ้าสาว 15 แจ้งความแล้ว

คืบหน้าเจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่ง พ่อแม่เจ้าสาวเข้าแจ้งความเอาผิด ทำเสียหายกว่า 3 แสน ด้านแม่เจ้าบ่าวแจงหาเงินสินสอดไม่ทันจริงๆ อ้างคำพูดพ่อเจ้าสาว “ถ้าสินสอดไม่ครบก็ไม่เอาเจ้าบ่าว” ยัน วันงานไปแล้วแต่ไม่ทัน

จากกรณีมีการจัดงานแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่าง นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ที่บ้านเลขที่ 230 ม.7 ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ แต่เมื่อถึงวันงานทางฝ่ายเจ้าบ่าวไม่ได้เดินทางมาร่วมพิธีสร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่ฝ่ายเจ้าสาวและญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก (อ่านข่าวก่อนหน้าที่นี่)

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ก.ย. 60 นายพงษ์ (นามสมมติ) อายุ 68 ปี และนางหมวย (นามสมมติ) อายุ 56 ปี ได้พาบุตรสาวคือ นางสาวเอ เจ้าสาวม่ายขันหมากซึ่งตั้งครรภ์ประมาณ 5 เดือน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.บุญส่ง ล่องวารี รอง สว.สส.สภ.เขาพนม จ.กระบี่ เพื่อที่จะเอาผิดกับทางฝ่ายเจ้าบ่าวให้ถึงที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้บุตรสาวเพียงคนเดียวต้องเสียใจแล้ว ยังทำให้ต้องเสียเวลาและเสียเงินในการเตรียมงานแต่งไปร่วมกว่า 3 แสนบาท เบื้องต้นทาง ร.ต.อ.บุญส่ง เชิญตัวพ่อและแม่ของนางสาวเอ เข้าไปสอบปากคำโดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟัง

ขณะเดียวกัน นางพร (นามสมมติ) อายุ 50 ปี แม่ของฝ่ายเจ้าบ่าว ชาว ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาไม่ได้คิดที่จะเบี้ยวงานแต่งงาน การเตรียมงานของฝ่ายเจ้าสาวก็ให้เงินช่วยเหลือเตรียมงานไป 2 หมื่นบาท แต่สาเหตุที่เจ้าบ่าวไม่ได้ไปเข้าพิธีมงคลสมรสเมื่อวานเนื่องจากเงินสินสอดไม่พอตามที่ฝ่ายเจ้าสาวต้องการ ประกอบกับทางพ่อเจ้าสาวยื่นคำขาดว่า “ถ้าเงินสินสอดไม่มีก็ไม่ต้องไป” ทั้งนี้ ในวันไปสู่ขอทางฝ่ายเจ้าสาวเรียกสินสอดมาเป็นเงิน 3 แสนบาท จึงบอกว่าถ้าพร้อมเมื่อไหร่จะแจ้งไปอีกที เพราะการที่จะหาเงินแสนภายในระยะเวลา 2 เดือนมันยาก 

นางพร กล่าวอีกว่า ในส่วนของการดำเนินการจัดการหาฤกษ์หายามวันแต่งงาน ทางฝ่ายเจ้าสาวจัดการเองทุกอย่าง แต่พอใกล้ถึงวันแต่งทางเราหาเงินได้แค่ 1 แสนบาท ฝ่ายเจ้าสาวเลยลดลงมาให้เหลือ 150,000 บาท และพ่อเจ้าสาวก็บอกเองว่า “ถ้าสินสอดไม่ครบงานยังคงจัดแต่ไม่เอาเจ้าบ่าว” ทางเราจึงบอกว่า ถ้าไม่เอาเจ้าบ่าวทางเราก็คงไม่ไป และทางฝ่ายเจ้าสาวไม่เคยบอกว่ารอถึงเที่ยงในวันงาน ขณะที่ตนก็ต้องรอทางญาติจะเดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต จะมาร่วมงานด้วย ทั้งนี้ ตนก็อยากให้ลูกชายไปร่วมงานมงคลสมรสเพื่อรักษาหน้าทั้งสองฝ่าย ทางเราเลยเดินทางมา แต่สุดท้ายเขาบอกเองว่าถึงมาก็ไม่ทันแล้ว พ่อแม่เจ้าสาวรอแค่ 10.00 น. ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยแจ้งมาเลยว่ารอแค่นี้ ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องรอดูว่าจะดำเนินการอย่างไร.

คืบหน้าเจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่ง พ่อแม่เจ้าสาวเข้าแจ้งความเอาผิด ทำเสียหายกว่า 3 แสน ด้านแม่เจ้าบ่าวแจงหาเงินสินสอดไม่ทันจริงๆ อ้างคำพูดพ่อเจ้าสาว “ถ้าสินสอดไม่ครบก็ไม่เอาเจ้าบ่าว” ยัน วันงานไปแล้วแต่ไม่ทัน 30 ก.ย. 2560 13:30 30 ก.ย. 2560 14:15 ไทยรัฐ