วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าสาว15 เศร้า ม่ายขันหมากวิวาห์ล่ม เจ้าบ่าว17 ชิ่งหนี ไม่ยอมมาแต่ง

สาวม.4 ที่กระบี่ คบหากับแฟนหน่มวัย 17 ปี เกิดพลาดพลั้งตั้งท้องจนต้องจัดงานแต่ง ฝ่ายเจ้าสาวลงทุนจัดงานหมดไป 3 แสนบาท ตกลงค่าสินสอด 1.5 แสน เจ้าบ่าวต่อแล้วต่ออีก จนสุดท้ายเบี้ยวหายเข้ากลีบเมฆ พ่อคำรามทำกันได้ เตรียมเข้าแจ้งความ... 

เวลา 13.00 น.วันที่ 29 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ได้มีการจัดงานมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ มีการตั้งเต็นท์ โต๊ะเก้าอี้ และจัดอาหารไว้เพื่อเตรียมต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน จำนวนเกือบ 100 ชุด แต่สุดท้าย รอจนกระทั่งถึงเที่ยงวัน ฝ่ายเจ้าบ่าว ไม่ได้เดินทางมา ร่วมพิธีแต่อย่างใด สร้างความผิดหวังแต่เจ้าสาวและญาติพี่น้อง เป็นอย่างมาก

นายพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 68 ปี และนางหมวย อายุ 56 ปี พ่อแม่ของเจ้าสาว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ออกมายืนรอรับแขก แต่พอช่วงบ่ายญาติต้องน้องที่คอยให้กำลังใจ จากการสอบนายพงษ์พ่อของเจ้าสาว ทราบว่า ก่อนที่จะมีการจัดเตรียมงานมงคลสมรส ในครั้งนี้ได้มีการเตรียมงานอยู่ประมาณ 1 เดือน ภายหลังจากญาติผู้ใหญ่ฝ่าย เจ้าบ่าว ได้มาพูดคุยสู่ขอลูกสาวตนอายุ 15 ปี ตอนแรกได้มีการตั้งค่าสินสอด เป็นเงิน 3 แสนบาท เพราะตนกับภรรยามีลูกสาวเพียงคนเดียว และเพิ่งมีลูกตอนอายุมากแล้ว แต่ฝ่ายเจ้าบ่าว ขอลดค่าสินสอดอีก จึงลดลงมาเหลือ 150,000 บาท และได้ดูฤกษ์วันแต่งในวันนี้ (29 ก.ย.) แต่ก่อนจะถึงวันงานทางฝ่ายเจ้าบ่าวก็ได้ขอลดลงมาอีก แต่ตนยืนยันคำเดิม หลังจากนั้นได้มีการเตรียมจัดงานขึ้นที่บ้าน โดยได้มีการเช่าเต็นท์ โต๊ะ เก้าอี้ เวที ร้องเพลง รวมทั้งอาหาร ไว้เรียบร้อย ลงทุนหมดไปกว่า 3 แสนบาท

จนกระทั่ง เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางฝ่ายเจ้าบ่าวได้โทรศัพท์ มาบอกว่า ไม่สามารถมาในพิธีงานมงคลสมรสได้ เนื่องจากไม่มีเงินค่าสินสอด แต่ตนและญาติๆ ปรึกษากันแล้วว่า จะต้องเดินหน้าจัดงานต่อ ไป ตามที่ได้แจกการ์ดเชิญไว้ และลงทุนไปหลายแสนบาทแล้วด้วย โดยจะรอจนกระทั่งถึงเที่ยง หากทางฝ่ายเจ้าบ่าวไม่มาจึงยุติการจัดงาน และหลังจากนี้จะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับฝ่ายเจ้าบ่าวที่ เบี้ยวงานแต่งในครั้งนี้ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

ด้าน ด.ญ.เอ เจ้าสาว กล่าวทั้งน้ำตา ว่าเรียนอยู่ชั้น ม.4 ได้ ส่วนเจ้าบ่าว อายุ 17 ปี บ้านอยู่รอยต่อ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊กได้ประมาณ 1 เดือน จากนั้นก็ตกลงคบหาดูใจกันได้ประมาณ 1 ปี และเคยไปที่บ้านฝ่ายเจ้าบ่าวหลายครั้ง จนกระทั่งตนตั้งท้องได้ประมาณ 5 เดือน จึงมีการจัดงานมงคลสมรสในวันนี้ รู้สึกเสียใจมาก ที่ฝ่ายเจ้าบ่าวมาทำกันแบบนี้. 

สาว ม.4 ที่กระบี่ คบหากับแฟนหน่มวัย 17 ปี เกิดพลาดพลั้งตั้งท้องจนต้องจัดงานแต่ง ฝ่ายเจ้าสาวลงทุนจัดงานหมดไป 3 แสนบาท ตกลงค่าสินสอด 1.5 แสน เจ้าบ่าวต่อแล้วต่ออีก จนสุดท้ายเบี้ยวหายเข้ากลีบเมฆ พ่อคำรามทำกันได้ เตรียมเข้าแจ้งความ... 29 ก.ย. 2560 18:22 30 ก.ย. 2560 13:21 ไทยรัฐ