วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.ห้างดังพัทยาเหนือ เล่านาทีแท็กซี่-อูเบอร์เปิดศึก ท้าตีท้าต่อย

พนักงานรักษาความปลอดภัยห้างดังพัทยาเหนือ เล่านาทีวิ่งเข้าระงับเหตุแท็กซี่มีเรื่องกับอูเบอร์ ท้าตีท้าต่อยกันจนบานปลาย

สืบเนื่องจากกรณีคลิปแท็กซี่และอูเบอร์เปิดศึกดวลหมัดบริเวณลานจอดรถห้างแห่งหนึ่งในพื้นที่พัทยาเหนือ พนักงานรักษาความปลอดภัยออกมาห้ามปรามกันอย่างโกลาหล ก่อนที่ชายชุดขาวจะขับรถยนต์ออกไปนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถาม นายรงค์ (นามสมมติ) อายุ 48 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุประมาณ 14.00 น. เห็นแท็กซี่พัทยา กำลังเถียงกับอีกฝ่ายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอูเบอร์ ก่อนจะมีการท้าทาย และเกิดต่อยตีกันกลางลานจอดรถ ซึ่งขณะนั้นมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการออกมายืนมุงดูจำนวนมาก ทางพนักงานรักษาความปลอดภัยก็พยายามเข้ามาระงับเหตุ แต่ทั้งคู่ยังไม่ยอมหยุด กระทั่งฝั่งของอูเบอร์ได้รับบาดเจ็บเลือดกำเดาไหล ส่วนผู้โดยสารของอูเบอร์ตกใจกลัวจะถูกลูกหลงก็รีบวิ่งเข้าไปหลบอยู่ภายในห้าง

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ปัญหาระหว่างแท็กซี่กับอูเบอร์นั้นเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และเป็นปัญหาเรื้อรังมาโดยตลอด ทั้งที่ทางหน่วยงานได้มีการชี้แจงกับกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ไปแล้วว่า หากพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ แต่กลับมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ถือเป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้กับเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก.

พนักงานรักษาความปลอดภัยห้างดังพัทยาเหนือ เล่านาทีวิ่งเข้าระงับเหตุแท็กซี่มีเรื่องกับอูเบอร์ ท้าตีท้าต่อยกันจนบานปลาย 25 ก.ย. 2560 16:31 25 ก.ย. 2560 16:41 ไทยรัฐ