วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเข้าใจผิดไปเอง! เจ้าทฤษฎีชี้โลกไม่แตก 23 ก.ย. แต่จะเกิดหายนะยาว 7 ปี

เดวิด มี้ด นักเลขศาสตร์และนักทฤษฎีสมคบคิด ออกมายืนยันว่า ข่าวลือที่ว่า ดาวนิบิรุ จะพุ่งชนโลกในวันที่ 23 กันยายนเป็นการตีความคำทำนายของเขาผิดๆ แท้จริงแล้ว มันจะเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะนาน 7 ปีต่างหาก....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย เดวิด มี้ด นักเลขศาสตร์และนักทฤษฎีสมคบคิด ผู้สร้างความปั่นป่วนแกว่งการดาราศาสตร์ด้วยการระบุในหนังสือของเขาว่า ดาวเคราะห์ปริศนา ‘นิบิรุ’ (Nibiru) หรือ แพลนเนท เอ็กซ์ (Planet X) กำลังจะพุ่งชนโลกในวันที่ 23 กันยายน 2560 จนโลกและมนุษยชาติถึงกาลอวสาน ออกมาระบุว่า ผู้คนตีความคำทำนายของเขาผิด แท้จริงแล้วแพลนเนท เอ็กซ์ จะไม่ได้ทำลายโลกในวันดังกล่าว แต่จะเป็นสัญญาณว่าโลกจะเผชิญหายนะและภัยพิบัติทางธรรมชาติต่อเนื่องกันเป็นเวลา 7 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมเป็นต้นไป

นายมี้ดบอกกับ ‘ซัน ออนไลน์’ ว่า จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นในเดือนกันยายน หากเป็นเดือนตุลาคมต่างหาก มี้ดเชื่อว่าจะมีลางบอกเหตุปรากฏบนท้องฟ้าในวันที่ 23 กันยายน ซึ่งพระจันทร์จะปรากฏใต้กลุ่มดาวหญิงสาว (Virgo) และหลายวันต่อมาในวันที่ 5 ตุลาคม แพลนเนท เอ็กซ์ จะบดบังดวงอาทิตย์กลายเป็นสุริยคราสเต็มดวง ซึ่งจะเป็นสัญญาณการเริ่มต้นของหายนะนาน 7 ปี ในวันที่ 21 ตุลาคม

นายมี้ดยังอ้างด้วยว่า ในช่วงเวลา 7 ปีดังกล่าว จะเกิดสงครามนิวเคลียร์ระหว่าง สหรัฐฯ, อังกฤษ, รัสเซีย, จีน, อิหร่าน และเกาหลีเหนือ นอกจากนี้ยังจะเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ที่เกี่ยวข้องกับ แพลนเนท เอ็กซ์ หรือดาวเคราะห์น้อย ‘วอร์มวูด’ (Wormwood) ซึ่งอยู่ในระบบของ แพลนเนท เอ็กซ์ และเปลวสุริยะ หรือ ‘Solar Flare’ จะทำให้ระบบไฟฟ้าล่มทั่วโลก ระบบธนาคารจะใช้การไม่ได้ คนจะแห่งกักตุนอาหารหมดห้างสรรพสินค้าภายในวันเดียว จะเกิดการปล้นชิงเสบียงอาหาร สังคมจะตกลงสู่ความสับสนวุ่นวาย

และ วอร์มวูด ดาวเคราะห์น้อยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอย่างน้อย 3 กิโลเมตร จะพุ่งเข้าชนโลกในเวลาใดเวลาหนึ่งในช่วง 7 ปีนี้ ซึ่งทั้งหมดคือเสียง ‘แตรพิพากษาทั้ง 7 ครั้ง’ ตามหนังสือวิวรณ์ (Book of Revelation) หนังสือเล่มสุดท้ายในคัมภีร์ไบเบิลภาคพันธสัญญาใหม่ แต่หลังจากทนทุกข์ทรมาน 7 ปี ชาวโลกที่เหลือรอดจะอยู่อย่างสงบสุขไปนานนับพันปี

ทั้งนี้ เรื่องหายนะจากดาว แพลนเนท เอ็กซ์ ถูกระบุในหนังสื่อ ‘Planet X:The 2017 Arrival’ (แพลเนต เอ็กซ์ : เดอะ 2017 อาร์ไรวอล) ของนายมี้ด และเป็นทฤษฎีสมคบคิดที่มีมานานกว่า 20 ปี อย่างไรก็ตาม องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ นาซา ของสหรัฐฯ ยืนยันมาโดยตลอดว่า แพลนเนท เอ็กซ์ เป็นเพียงเรื่องหลอกลวงบนอินเทอร์เน็ต ไม่มีอยู่จริงแต่อย่างใด

เดวิด มี้ด นักเลขศาสตร์และนักทฤษฎีสมคบคิด ออกมายืนยันว่า ข่าวลือที่ว่า ดาวนิบิรุ จะพุ่งชนโลกในวันที่ 23 กันยายนเป็นการตีความคำทำนายของเขาผิดๆ แท้จริงแล้ว มันจะเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะนาน 7 ปีต่างหาก.... 23 ก.ย. 2560 12:55 23 ก.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ