วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำได้ไหม! 'ดารอน' ตามหา 'นิตยา' โพสต์เตือนหนุ่มมะกันหนีคดีข่มขืน ยังอยู่ในไทย

จำได้ไหม ดารอน หนุ่มแอฟริกาใต้ประกาศตามหาภรรยาคนไทยที่ชื่อ 'นิตยา' เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดโพสต์เฟซบุ๊กเตือนคนไทยระวังหนุ่มมะกัน หนีคดีข่มขืน แฝงตัวเป็นครูสอนภาษาในประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดารอน เบียดคาร์ อายุ 36 ปี ครูฝึกนักบิน ชาวแอฟริกาใต้ ที่เคยมีข่าวออกตามหาภรรยาที่ชื่อว่า นิตยา ชาวขอนแก่น ที่หายไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้โพสต์ข้อความและภาพผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Darron Beetge ระบุว่า นาย แจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์ ชาวอเมริกันอายุ 24 ปีที่กำลังหลบหนีการประกันตัวคดีข่มขืนในรัฐแอละบามา และเดินทางเข้าไทยด้วยหนังสือเดินทางปลอม โดยใช้ชื่อว่า 'ไทเลอร์ สมิธ' มาสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ระยอง และขอนแก่น

ขณะเดียวกัน แฟนเพจเฟซบุ๊กของ มูลนิธิเพื่อนหญิง ก็ได้แชร์ข่าว และข้อมูลของนายแจ็คสัน พร้อมระบุว่า "ผู้ต้องหาคดี ข่มขืนเด็ก จากอเมริกา หนีมาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่เมืองไทยโดยใช้ชื่อปลอม ใครพบเห็นแจ้งตำรวจได้เลยค่ะ เพื่อเป็นการปกป้อง เด็ก จากการถูกละเมิดทางเพศ"

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เว็บไซต์ข่าวท้องถิ่นในรัฐแอละบามาของสหรัฐฯ หลายสำนัก ได้รายงานถึงกรณีตำรวจจับกุมชายชื่อว่า แจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์ ตามที่มีการกล่าวอ้าง รวมถึงบรรดาเว็บไซต์สอดส่องชาวต่างชาติที่สอนภาษาในกัมพูชาและไทย ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนเกี่ยวกับการต้องคดี และพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ แฟนเพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้อ้างว่า หลังเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์ นางนิตยา ได้ติดต่อเข้ามาหาญาติคนหนึ่งแล้ว บอกว่าปลอดภัยดี และอ้างว่าไม่ได้ไปกับ นายแจ็คสัน แค่รู้จักกันเฉยๆ และไม่รู้ว่าเป็นคนร้ายหนีคดี ส่วนเหตุผลที่หนีจากสามี เป็นเพราะมีปัญหาส่วนตัวบางอย่าง จึงอยากอยู่ตามลำพังนั้นเอง

จำได้ไหม ดารอน หนุ่มแอฟริกาใต้ประกาศตามหาภรรยาคนไทยที่ชื่อ 'นิตยา' เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดโพสต์เฟซบุ๊กเตือนคนไทยระวังหนุ่มมะกัน หนีคดีข่มขืน แฝงตัวเป็นครูสอนภาษาในประเทศไทย 21 ก.ย. 2560 21:37 22 ก.ย. 2560 06:38 ไทยรัฐ