วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมรักคุณนะนิตยา! หนุ่มแอฟริกาใต้วอนเมียกลับบ้าน หลังหายไปร่วมปี

ผมรักคุณมาก! หนุ่มนักบินชาวแอฟริกาใต้ หอบลูกชายวัย 6 ขวบแจ้งตร.สระบุรี วอนช่วยตามหาเมียรัก ชื่อนิตยา หลังหายไปนานร่วมปี กลับมาเห็นแต่แม่ยายและลูก จึงออกไล่ตามหาที่บ้านญาติ และบ้านเพื่อนแต่ไร้วี่แวว...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 นายดารอน เบียดคาร์ อายุ 36 ปี ครูฝึกนักบิน ชาวแอฟริกาใต้พาบุตรชายอายุ 6 ขวบ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.มานิด ทองคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่าขอให้ช่วยตามหานางนิตยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาวขอนแก่น ซึ่งเป็นภรรยาตนได้หนีออกจากบ้านแม่ยายที่ กทม. มาร่วม 1 ปีแล้ว โดยไม่กลับมาบ้านดูแลลูกชาย ขณะที่ตนทราบข่าวมาว่าภรรยาน่าจะกลับไปอยู่บ้านที่ จ.ขอนแก่น หรือสระบุรี แต่ไม่พบ ตนจึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เพื่อประกาศและติดตามหาภรรยา

มิสเตอร์ดารอน กล่าวว่า ตนเองอยู่ที่แอฟริกาใต้ มีอาชีพเป็นนักบิน และครูฝึกสอนนักบิน โดยที่ผ่านมาตนและเพื่อนๆ บินมาเที่ยวเมืองไทย หลังจากนั้นได้มารู้จักนางนิตยา ผ่านเพื่อนๆ ตนที่แนะนำให้รู้จัก จนกระทั่งคบหากันจนได้เกิดความรักทั้งสองคน ต่อมาจึงได้ร่วมตกลงปลงใจแต่งงานกับนางนิตยา จนอยู่กินกันได้ ประมาณ 8 ปี จนกระทั่งภรรยาตนได้เริ่มตั้งครรภ์ขึ้นมา ตนเองก็ได้พาภรรยาบินกลับไปเที่ยวที่บ้านที่แอฟริกาใต้ จนกระทั่งคลอดลูกชายออกมาและได้เลี้ยงดูอยู่ระยะหนึ่ง จนเริ่มลูกโตขึ้นมา จากนั้นตัวภรรยาตนได้บอกกับตนว่าคิดถึงบ้าน อยากกลับบ้านที่เมืองไทย จากนั้นตนเองก็ได้พาบินกลับมาเที่ยวบ้านที่เมืองไทย เมื่อกลับมานั้น ก็ซื้อบ้านไว้ที่ กทม. โดยให้ภรรยาอยู่กับแม่ยาย

ทั้งนี้ ตนก็บินกลับประเทศเพื่อไปทำงาน ที่ผ่านมาล่าสุด ตนทราบข่าวจากทางบ้านที่เมืองไทย ว่าภรรยาตนได้หนีออกจากบ้านไป ร่วม 1 ปี ตนเองจึงได้เดินทางบินกลับมาเมืองไทย ที่บ้านปรากฏว่าไม่พบภรรยาอยู่บ้าน พบเพียงแม่ยายและลูกชาย 2 คน จากนั้นด้วยความรักภรรยาและลูก ตนจึงได้นำลูกชายไปตามที่บ้านเกิดภรรยาที่ขอนแก่น ซึ่งคาดว่า น่าจะหนีมาอยู่บ้านเกิด แต่เมื่อมาถึงที่บ้านก็ไม่พบ กระทั่งมีเพื่อนบ้านบอกว่าภรรยาน่าจะไปอยู่ที่บ้านเพื่อน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ตนจึงเดินทางมาสระบุรี แต่ว่าตนเองไม่รู้จักพื้นที่ และที่อยู่ ขณะที่ตนเองก็ยังพอพูดไทยได้บ้างนิดหน่อย จึงได้ตัดสินใจหอบลูกชาย เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก เพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยประกาศและออกติดตามภรรยาของตนด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรับเรื่องช่วยประกาศออกติดตาม

“อยากวิงวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและสื่อไทย ช่วยติดตามภรรยาและประกาศหาภรรยาให้ด้วย เพราะว่าเป็นห่วงภรรยาและลูกมาก อยากให้ครอบครัวมีความสุขเหมือนเดิม ถ้านิตยาอ่านอยู่ ขอให้ติดต่อกลับมาหาผมและลูกด้วย หรือถ้ามีปัญหาเรามาร่วมคุยกันครับ ผมรักคุณมากนะนิตยา”

ผมรักคุณมาก! หนุ่มนักบินชาวแอฟริกาใต้ หอบลูกชายวัย 6 ขวบแจ้งตร.สระบุรี วอนช่วยตามหาเมียรัก ชื่อนิตยา หลังหายไปนานร่วมปี กลับมาเห็นแต่แม่ยายและลูก จึงออกไล่ตามหาที่บ้านญาติ และบ้านเพื่อนแต่ไร้วี่แวว... 28 มี.ค. 2560 16:47 28 มี.ค. 2560 19:25 ไทยรัฐ