วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปัง! เปรี้ยว! แปลก! อึ้ง! ดันนางแบบ-นายแบบข้ามเพศโกอินเตอร์

ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดแล้ว กลายเป็นเรื่องเก๋ไก๋เตะตา ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นๆ กับการเปิดโอกาสให้ชาวนางแบบนายแบบข้ามเพศ ได้เฉิดฉายบนแฟชั่นระดับโลก โดยเฉพาะ สเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ Slay Model Management โมเดลลิ่งที่ตั้งใจสนับสนุนเปิดโอกาสให้เหล่านางแบบนายแบบข้ามเพศได้เปล่งประกายมากขึ้น

ซีซิลลิโอ้ อัสสันซิออน Cecilio Asuncion หนุ่มใหญ่สัญชาติฟิลิปปินส์-อเมริกา ผู้บริหารสเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ ที่มีนางแบบนายแบบข้ามเพศชื่อดังของอเมริกาในสังกัดมากมาย เช่น Isis King, Dominique Jackson, Iaith Ashley ฯลฯ งานหลักดันเด็กๆ นางแบบนายแบบในสังกัดแล้ว เขายังเป็นทั้งผู้กำกับภาพยนตร์ คนเขียนบทและโปรดิวเซอร์ โดยมีผลงานหลากหลาย เช่น Cherise (2012), What's the T? (2012), Model Citizen (2013), Sayaw (2014), Strut (2016), Kick Zombie's Ass Potato For Jesus (2017) ฯลฯ

จากชายกลายมาเป็นหญิง จากหญิงกลายมาเป็นชาย กลุ่มนางแบบนายแบบข้ามเพศมีความพิเศษอย่างไร วันนี้วันดี ซีซิลลิโอ้ อัสสันซิออน พร้อมแล้วที่จะให้สัมภาษณ์สดตรงจากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

สเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ เปิดบริษัทมานานแค่ไหน? "เราก่อตั้งขึ้นในฤดูหิมะตกปี 2015 ในลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ" ทำไมคุณถึงเจาะจงที่จะสนับสนุนคนเหล่านี้เป็นพิเศษ กับเหล่านางแบบนายแบบข้ามเพศ? "ผมเคยทำหนังสารคดีเกี่ยวกับคนข้ามเพศ What's the T เรื่องนี้เองเปิดโลกทัศน์ของผมให้เรียนรู้เข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับชาวข้ามเพศ ทำให้ผมได้รู้ว่าโลกแฟชั่นของนางแบบนายแบบ คนกลุ่มนี้ก็ต้องการที่ยืนในสังคมเหมือนกัน"

ขออนุญาตถามหน่อยค่ะ คุณเป็นเกย์หรือไม่? "ใช่แล้วครับผมเป็นเกย์ มาจากฟิลิปปินส์ผมภูมิใจมากในความเป็นตัวเอง" คุณไปเจอนางแบบข้ามเพศชาวไทยที่กำลังเด่นดัง มีมี่ พชรณัฏฐ โนบรรเทา ได้อย่างไร? "ผมออกไปเที่ยวที่คลับแห่งหนึ่งในเวสต์ฮอลลีวูด West Hollywood ผมมีนิสัยไม่ดีเล็กๆ อย่างหนึ่งคือไม่เคยหยุดที่จะทำงาน ผมชอบสอดส่องสายตามองหาคนที่เหมาะ ที่จะเป็นนางแบบหรือศิลปิน แล้วผมก็เจอมีมี่อยู่กับกลุ่มเพื่อนของเธอ ผมเลยเข้าไปทาบทาม เพราะเธอมีคุณสมบัติของการเป็นศิลปินและนางแบบ" (คลิกอ่าน-แรง!!! ไม่ธรรมดาแล้ว!!! มีมี่ ได้เดิน 13 โชว์เด็ดที่ นิวยอร์กแฟชั่นวีค)

นางแบบข้ามเพศชาวไทย มีมี่ พชรณัฏฐ โนบรรเทา ที่อยู่ในสังกัด Slay Model Management

ตอนนี้ตลาดของนางแบบนายแบบข้ามเพศ ในแวดวงแฟชั่นสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างไร? "แน่นอนว่าตลาดแฟชั่นกำลังเปลี่ยนแปลง สเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ ของเราภูมิใจนำเสนอนางแบบนายแบบข้ามเพศทุกคนในสังกัด และลูกค้าที่กำลังมองหานางแบบข้ามเพศ ก็กำลังมากขึ้นๆ เรื่อยๆ ชี้ให้เห็นว่าการยอมรับความหลากหลายทางเพศกำลังมีการเปลี่ยนแปลง"

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับควากหลากหลายทางเพศในเมืองไทย? "ผมคิดว่าเมืองไทยมีหลายอย่างที่สวยงาม มีนางแบบข้ามเพศหลายคนที่น่าสนใจ โดยเฉพาะมีมี่ (พชรณัฏฐ โนบรรเทา)" เป้าหมายชีวิตในชีวิตของคุณคืออะไร? "เป้าหมายสูงสุดของชีวิตผมคือ การสู้ต่อไปเพื่อนางแบบนายแบบของสังกัดผม สเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ สิ่งที่ยิ่งกว่านั้นเพื่อเพิ่มโอกาสสำหรับพวกเขาทุกคน และผมก็หวังว่าอยากจะให้มีโมเดลลิ่งเอเจนซี่สำหรับคนข้ามเพศแบบ สเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ เกิดขึ้นทั่วโลก

ยังมีบางคนบางกลุ่มที่ยังต่อต้านกลุ่มรักเพศเดียวกันอยู่ ไม่ชอบกลุ่มนางแบบนายแบบข้ามเพศ คุณอยากจะบอกอะไรกับคนพวกนี้? "ผมอยากจะบอกพวกเขาว่า พวกเราทุกคนบนโลกนี้ไม่ได้แตกต่างกันเลย เราต่างต้องการประสบความสำเร็จ การงานดี สุขภาพที่ดี และสามารถรักคนที่เรารักได้อย่างเปิดเผย เพราะเราทุกคนคือมนุษย์เช่นกัน".

นางแบบของสังกัดสเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ ได้ร่วมงานกับ เคที่ เพอร์รี่ นักร้องเด่นระดับโลก

อีกหนึ่งผลงานเด่น ของนางแบบข้ามเพศในสังกัด สเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ 

ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดแล้ว กลายเป็นเรื่องเก๋ไก๋เตะตา ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นๆ กับการเปิดโอกาสให้... 19 ก.ย. 2560 16:44 25 ก.ย. 2560 07:24 ไทยรัฐ