วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรง!!! ไม่ธรรมดาแล้ว!!! มีมี่ ได้เดิน 13 โชว์เด็ดที่ นิวยอร์กแฟชั่นวีค

จบไปแล้วอย่างเปรี้ยวปรี๊ด กับงานแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก นิวยอร์กแฟชั่นวีค New York Fashion Week สองสาวฮอต ปู ไปรยา, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ไปร่วมสร้างสีสันได้ดีทีเดียว และอีกหนึ่งนางแบบข้ามเพศ ที่ไปสร้างชื่อเสียงไกล ให้กับนางแบบข้ามเพศไทยแลนด์ก็คือ มีมี่ พชรณัฏฐ โนบรรเทา ในนามสังกัด สเลย์ โมเดล เมเนจเมนต์ Slay Model Management

มีมี่เปิดใจข้ามทวีปมาจากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "งานนิวยอร์กแฟชั่นวีคครั้งนี้ มี่ไปแคสต์ได้ 21 โชว์ คอนเฟิร์มได้เดิน 16 โชว์ แต่ได้เดินจริงๆ 13 โชว์ อีก 3 โชว์มี่ไปไม่ทัน เพราะโชว์ก่อนหน้านี้มันช้ามากค่ะ เลยไปไม่ทัน รายละเอียดการเดินแบบมีดังนี้นะคะ

วันที่ 7
- Marco Marco

วันที่ 8
- Marisol Deluna
- Vanessa Gounden (#)
- GiGi Carnett (เดินฟินาเล่) (***)
- Ola Xelebrity (เดินเปิด-ฟินาเล่) (***)

วันที่ 9
- Adrian Alicea

วันที่ 10
- Stevie Boi
- Couture FW (#)

วันที่ 11 (รำลึกถึงตึกถล่มเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์)
ไม่มีโชว์

วันที่ 12
- KLAD Apparel (เดินเปิด)
- Maj Designs
- Zula Studio

วันที่ 13
- Nicole Bell
- Atelier Kate

วันที่ 14
- SIR NEW YORK
- จำชื่อไม่ได้  (#)

วันที่ 15
- Natasha Berezhnaya ***

(***) โชว์นอกตารางแฟชั่นวีค Fashion Week
( # )  โชว์แรก late ไม่ทันเวลา นางแบบคนอื่นเสียบแทน


มีมี่กล่าวต่ออย่างตื่นเต้นและดีใจมาก "มี่รู้สึกประทับใจกับงานครั้งนี้มากๆ มี่เหนื่อยมากๆ เหมือนกัน แต่เป็นการเหนื่อยที่มีความสุขและคุ้มค่า เพราะมี่ได้ทำในสิ่งที่มี่รักและชอบ ไม่ใช่แค่มีมี่คนเดียว นางแบบจากทั่วโลกบินมาที่นิวยอร์กเพื่อเหตุผลเดียวกัน คือต้องการเป็นส่วนหนึ่งของนิวยอร์กแฟชั่นวีค ก่อนหน้าแฟชั่นวีค 1-3 สัปดาห์ มีมี่กับเพื่อนๆ ต้องวิ่งแคสต์งานตลอด วันละ 3-5 ที่ บางที่ก็ต้องรอคิว 1-2 ชั่วโมงกว่าจะได้แคสต์ แล้ววิ่งไปแคสต์ที่อื่นต่อ แต่พอได้รับอีเมลบอกว่าเราได้งานแล้ว ความเหนื่อยล้ามัน ก็กลายเป็นความปลื้มปิติแทนค่ะ

"มีมี่อยู่ที่นิวยอร์ก 1 เดือน ได้พบได้เจออะไรมากมายที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แฟชั่นและความคิดของคนที่นี่เปิดกว้างมากๆ มีมี่เจอเพื่อนใหม่ๆ มากมาย ได้เจอนางแบบหลายประเภท มีทั้งนางแบบรุ่นใหญ่มาก ซีเนียร์โมเดล senior model อายุ 83 ปี, นางแบบดาวน์ซินโดรม, นางแบบอวบ หรือที่เรียกว่า plus size model, นายแบบนางแบบแอฟริกันผิวเผือก, นางแบบนายแบบที่แขนขาขาด, นายแบบนางแบบข้ามเพศอีกหลายคนมากค่ะ มีมี่อยากให้สังคมไทยเปิดกว้างกับเรื่องแบบนี้บ้าง

"ถ้ามีมี่ไม่มีโอกาสได้มานิวยอร์ก ก็คงไม่มีโอกาสได้เดินแฟชั่นวีคแบบนี้ที่เมืองไทย มีมี่เป็นนางแบบมา 7 ปี แฟชั่นวีคที่เมืองไทยมีมี่ไปแคสต์ทุกซีซั่น แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เดินเลย มีมี่เชื่อว่าที่เมืองไทยยังมีนายแบบนางแบบที่มีศักยภาพอีกมากมาย ไม่ใช่แค่คนข้ามเพศเท่านั้น แต่รวมถึงทุกคนทุกแบบที่มี่ได้กล่าวมาข้างต้นด้วยค่ะ

"นางแบบไทยที่นิวยอร์กแฟชั่นวีคครั้งนี้ ไม่ได้มีแค่มีมี่คนเดียวนะคะ ยังมีอีกหลายคน แล้วทุกคนน่ารักมากๆ มีอะไรเราจะแนะนำกัน และช่วยเหลือกันเสมอ มี่ต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนเลยนะคะที่คอยให้คำแนะนำดีๆ ต่างๆ โดยเฉพาะพี่โบว์ ธัญญ่า ต้องขอบคุณมากๆ เป็นพิเศษเลยค่ะ แล้วก็มีพี่กิ๊ฟ, พี่โรซี่, พี่นาเดีย, พี่มะลิ, พี่วิเวียน, พี่พลอย, น้องงอนงอน, น้องอารยา บัว ฯลฯ

"คนเราทุกคนต้องการโอกาสที่ดี การงานที่ดีสุขภาพที่ดี และเป็นที่ยอมรับของคนในสังคม เหมือนเหมือนกับคนทั่วไป ถ้าสังคมไทยเปิดกว้างกับเรื่องนี้มากขึ้น น้องๆ รุ่นหลัง ที่ต้องการประสบความสำเร็จในอาชีพนางแบบ หรือในอาชีพอื่นๆ จะไม่ต้องดิ้นรนมาลำบากที่ต่างประเทศเหมือนมีมี่ เพราะถึงที่สุดแล้วมีมี่รักและอยากทำงานมากที่สุดก็คือเมืองไทยเรา กับดีไซเนอร์ไทย และของคนแบรนด์ไทยนั่นเองค่ะ".

หหห

จบไปแล้วอย่างเปรี้ยวปรี๊ด กับงานแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก นิวยอร์กแฟชั่นวีค New York Fashion Week สองสาวฮอต ปู ไปรยา, เจนี่ 17 ก.ย. 2560 07:07 17 ก.ย. 2560 08:57 ไทยรัฐ