วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พาที สารสิน' ลาออก CEO นกแอร์ บอร์ดตั้ง 'ปิยะ ยอดมณี' ขึ้นแทน

'พาที สารสิน' แจ้งลาออกจากซีอีโอ สายการบินนกแอร์ โดยบอร์ดตั้ง 'ปิยะ ยอดมณี' รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ ขึ้นแทน มีผล 14 ก.ย.นี้ ส่วนการเพิ่มทุน จะชัดเจนในวันประชุมผู้ถือหุ้น 20 กันยายนนี้

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ กล่าวยอมรับว่า ที่ประชุมบอร์ดนกแอร์มีมติให้ตนไปดำรงตำแหน่ง รองประธานบอร์ดสายการบินนกแอร์ ส่วนตำแหน่งเดิมที่ตนเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บอร์ดได้มีมติให้ นายปิยะ ยอดมณี ขึ้นดำรงตำแหน่งแทนโดยมีผลตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 เป็นต้นไป

สาเหตุที่มีการปรับเปลี่ยนและโยกย้ายครั้งนี้ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการปลดแต่เป็นความสมัครใจที่ตนเป็นคนเสนอให้บอร์ดรับทราบว่าขอเปลี่ยนแปลง และมั่นใจว่า จะเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นเนื่องจากที่ผ่านมาตนดำรงตำแหน่งมากกว่า 14 ปี ทางฝ่ายบริหารจึงเห็นสมควรที่อยากให้ตนไปดูในเรื่องของภาพรวมของบริษัท ขณะเดียวกันนายปิยะ มีความสามารถและเชี่ยวชาญในเรื่องของการบริหารจัดการ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มั่นใจว่าจะนำพาให้สายการบินนกแอร์มีการดำเนินงานไปในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน

นายพาที กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องของความคืบหน้าในการเพิ่มทุนของสายการบินนกแอร์นั้นในการประชุมผู้ถือหุ้นนกแอร์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 กันยายน 2560 จะมีความชัดเจนอย่างแน่นอนในเรื่องนี้

ทั้งนี้ นายพาที ได้โพสต์อินสตาแกรม ระบุ ทุกการเปลี่ยนแปลง จะทำให้อนาคตสดใสขึ้น

'พาที สารสิน' แจ้งลาออกจากซีอีโอ สายการบินนกแอร์ โดยบอร์ดตั้ง 'ปิยะ ยอดมณี' รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ ขึ้นแทน มีผล 14 ก.ย.นี้ ส่วนการเพิ่มทุน จะชัดเจนในวันประชุมผู้ถือหุ้น 20 กันยายนนี้ 15 ก.ย. 2560 00:43 15 ก.ย. 2560 02:10 ไทยรัฐ