วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังตั้งคณะกก.4 ฝ่ายไม่เสร็จ 1 เดือน ขยายรางบีทีเอสตากสินไม่คืบ-ยังไม่มีกรอบทำงาน

นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัด กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน (S6) เพื่อขยายรางรถไฟฟ้าจากรางเดี่ยวเป็นรางคู่ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการเพื่อร่วมออกแบบการก่อสร้างทั้งสะพานสาทรและขยายสถานี S6 ซึ่งประกอบด้วย 4 หน่วยงาน คือ กทม. ทช. บช.น.และบีทีเอส ทั้งนี้ หากมีการตั้งคณะกรรมการฯชัดเจนแล้วจะมีการวางกรอบการทำงานร่วมกันว่าแต่ละหน่วยงานจะรับผิดชอบด้านใดบ้าง และการก่อสร้างหน่วยงานไหนจะรับผิดชอบเรื่องงบประมาณ รวมถึงการบริหารจัดการเดินรถไฟฟ้า การจัดการจราจรระหว่างมีการก่อสร้างจะดำเนินการอย่างไร เพื่อไม่ให้กระทบต่อการสัญจรและอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน นอกจากนี้ ในการปรับปรุงสถานี S6 ซึ่งมีจุดเชื่อมต่อระบบการเดินทางระหว่างรถ เรือ ราง กทม.มีแนวคิดปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณด้านล่างสถานีรถไฟฟ้า บริเวณท่าเทียบเรือให้สวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ที่กระทรวงคมนาคม เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2560 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานแถลงข่าวการปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสะพานตากสิน (S6) เพื่อขยายรางรถไฟฟ้าจากรางเดี่ยวเป็นรางคู่ โดยระบุว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการร่วมกัน 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย กทม. ทช. บช.น.และบีทีเอส เพื่อกำกับการดำเนินงานให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ผ่านไป 1 เดือน การตั้งคณะกรรมการ 4 ฝ่ายยังไม่แล้วเสร็จ.

นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัด กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน (S6) เพื่อขยายรางรถไฟฟ้าจากรางเดี่ยวเป็นรางคู่ว่า ... 11 ก.ย. 2560 03:20 11 ก.ย. 2560 04:01 ไทยรัฐ