วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของร้านสักยันหมึกมีมาตรฐาน สาวทอมเผยล่าชื่อผู้เสียหายเพิ่ม 25 คน

จนท.ลงตรวจร้านสักในเมืองลำพูน หลังสาวทอมร้องเป็นแผลพุพอง เจ้าของร้านยันหมึกมีมาตรฐาน เปลี่ยนเข็มทุกราย สักมานานนับปีไม่เคยเจอแบบนี้ พร้อมรับผิดชอบหากเกิดจากตัวเองจริง ด้านสาวทอมล่าผู้เสียหายเพิ่มเติมได้กว่า 25 คน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.ย. 60 พ.ต.อ.พงศกร รัศมีโรจน์สกุล ผกก.สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน จ.ลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมชัย นาคปลา รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด สาธารณสุขอำเภอเมืองลำพูน เข้าตรวจสอบร้านรับสักลาย ชื่อร้านช่างแล็บ ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน พบ นายสฤษฎ์ จินดาศักดิ์ หรือ ช่างแล็บ อายุ 38 ปี จึงขอตรวจสอบใบอนุญาต พร้อมแจ้งว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายชื่อ น.ส.อภิโชควัชรกุล เทพบุรี อายุ 21 ปี ชาวลำพูน เข้ามาสักลายแล้วเป็นแผลพุพอง เป็นหนอง ปวดแสบปวดร้อนมานานนับเดือน จึงแจ้งความเพื่อให้เข้าตรวจสอบ โดยเจ้าของร้านบอกว่ามีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพช่างสัก แต่ไม่มีใบประกอบกิจการ

ช่างแล็บ กล่าวว่า เปิดร้านสักลายมานานนับปี ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้ อีกทั้งที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างว่า เป็นแผลพุพองเนื่องจากสงสัยว่าเอาหมึกจากเครื่องปริ้นเตอร์มาสักให้นั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะน้ำหมึกที่ใช้ เป็นน้ำหมึกที่มีราคาแพง มีมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ ส่วนเข็มที่ใช้สักลายก็เป็นเข็มใหม่ทุกราย เพื่อป้องกันโรค หลังจากใช้เสร็จก็จะนำไปทิ้ง ไม่ใช้มั่ว ซึ่งตนเรียนมามีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ส่วนการรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่าย หากเกิดจากสาเหตุที่ตนกระทำจริง ก็พร้อมจะรับผิดชอบ และเชื่อว่าไม่รุนแรงถึงขั้นต้องตัดแขนตัดขา คาดว่าผู้เสียหายอาจจะทานอาหารแสลง แพ้อาหาร หรืออาบน้ำที่มีคลอรีนมากเกินไปก็ได้

ด้าน น.ส.อภิโชควัชรกุล ผู้เสียหาย กล่าวว่า วันนี้ให้แพทย์ที่ รพ.ลำพูน ตรวจแผลแล้ว พบว่า เกิดการอักเสบและเป็นหนองขึ้นมาเป็นตุ่มๆ ตามรอยสักที่ต้นขา และแขนด้านซ้าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีและเรียกร้องค่าเสียหายกับเจ้าของร้าน โดยขณะนี้กำลังรวบรวมผู้เสียหายเพื่อส่งให้พนักงานสอบสวน เนื่องจากมีอีกหลายรายยังไม่ได้เข้าแจ้งความ คาดว่าอาจจะมีถึง 24-25 ราย

ขณะที่ นายจิระ วิภาสวงศ์ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า หลังลงตรวจสอบร้านพบว่า ไม่ได้ขออนุญาตประกอบกิจการจากทางเทศบาลตำบลบ้านกลาง ซึ่งโทษจะมีแค่ปรับ ในส่วนของโทษอื่นๆ ต้องรอการตรวจสอบของแพทย์ที่ตรวจสอบผู้เสียหายก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ส่วนหมึกที่ใช้สำหรับสักลายจะต้องส่งไปตรวจสอบ หากพบว่าไม่ได้มาตรฐาน ก็จะแจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ทราบอีกครั้ง เพื่อจะเชิญเจ้าของร้านมารับทราบข้อกล่าวหา.

จนท.ลงตรวจร้านสักในเมืองลำพูน หลังสาวทอมร้องเป็นแผลพุพอง เจ้าของร้านยันหมึกมีมาตรฐาน เปลี่ยนเข็มทุกราย สักมานานนับปีไม่เคยเจอแบบนี้ พร้อมรับผิดชอบหากเกิดจากตัวเองจริง ด้านสาวทอมล่าผู้เสียหายเพิ่มเติมได้กว่า 25 คน 8 ก.ย. 2560 17:01 8 ก.ย. 2560 17:39 ไทยรัฐ