วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้ก็ได้หรอ? ใช้หมึกพริ้นท์ สักลายลูกค้า แพ้หนักเป็นผื่น ลามติดเชื้อ

อุทาหรณ์ของฟรี! สาวทอมแจ้งความร้านสักลาย ใช้หมึกพริ้นท์ สักให้ จนแพ้ เกิดเป็นผื่น บางจุดเป็นตุ่มหนอง พบมีผู้เสียหายอีกหลายคน มีอาการคล้ายกัน บางคนหนักกว่า มีปวดแสบปวดร้อน ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 7 ก.ย. 60 ที่จังหวัดลำพูน จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'Apichokwatcharakul Thepburee Thrid' โพสต์เตือนสติ ผู้ที่ชอบและหลงใหลในการสักลาย หลังได้ไปสักลาย ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ลำพูน ต่อมา มีอาการแพ้ เป็นหนองและผื่นจุดแดงๆ ขึ้น จนเวลาล่วงเลยมากว่า 1 เดือน ผื่นและหนองก็ยังไม่หาย ซ้ำจะร้ายแรงกว่าเดิม ขณะที่ผู้โพสต์ยังได้ระบุว่าอีก “#ติดเชื้อหนักมาก จะสักก็ควรหาร้านช่างดีๆ อย่าเห็นราคามาก ยิ่งร้านที่คุณไปสักราคา500-1,000 บาท สีหมึกก็ตามราคา เราไม่รู้ด้วยว่าช่างใช้สีอะไรสักให้เรา ที่ขาสักได้ประมาน 1 เดือน ก็ไม่มีท่าทีจะหายเลย จน 6 กันยาที่ผ่านมา เริ่ม แย่กว่าเดิม เริ่มมีหนอง ผื่นแดงก็เริ่มขึ้นเรื่อยๆ ทรมานมากๆ แสบๆคันๆ #เตือนนะ #ลำพูน"

ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าว พร้อมกับรูปภาพรอยสัก ที่มีการติดเชื้อ เป็นตุ่มผื่นสีแดง บางจุดเป็นตุ่มหนอง ก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็น พร้อมกับแชร์ต่อๆกันผ่านโลกออนไลน์ เป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้า ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (7 ก.ย.) ทางกลุ่มเสียหายนับ 10 ราย นำโดย นางสาวอภิโชควัชกุล เทพบุรี อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นผู้ที่นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก และนางสาวเกสร เทพธิดา อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ทยอยเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือลำพูน จังหวัดลำพูน เพื่อเอาผิดกับเจ้าของร้านสักลาย

นางสาวอภิโชควัชกุล เปิดเผยว่า ตนเองได้ไปสักลายที่ร้านแห่งหนึ่ง หลังจากสัก 3 วันแรก มีตุ่มขึ้น หลังจากนั้นตุ่มลามขึ้นเรื่อยๆ และได้มีการสอบถามไปยังทางร้าน แต่ทางร้านได้แนะนำบอกว่า ให้ซื้อยามาทา และยังบอกว่าแฟนพี่ตอนสักก็เป็นแบบนี้ ส่วนที่ตัดสินใจไปสักกับทางร้านนี้ เนื่องจากเห็นทางเฟซบุ๊กว่ารับสักลายให้ฟรี จึงได้ไปสัก พอมาระยะหลัง ผื่นตุ่มหนองได้ลามหนักขึ้น ซื้อยามากินก็ไม่หาย จึงตัดสินใจไปหาหมอที่โรงพยาบาลลำพูน ซึ่งหมอที่โรงพยาบาลได้ตรวจเช็กดูอาการ จนทราบว่า ตุ่มแผลพุพองที่เกิดขึ้น เพราะหมึกที่ใช้สัก เป็นหมึกที่ใช้กับเครื่องพรินเตอร์สี ไม่สามารถใช้กับผิวหนังของคนได้ จึงทำให้เกิดอาการแพ้ และติดเชื้อรุนแรงมากจนเป็นตุ่มแผลพุพอง และตั้งแต่เกิดเรื่องก็ไม่ได้รับการติดต่อเยียวยาใดๆ จากทางร้านทั้งสิ้น

นางสาวอภิโชควัชกุล เผยด้วยว่า บางรายหนักกว่า เป็นแผลเน่า มีอาการปวดแสบปวดร้อน และที่นำเรื่องราวมาแชร์ผ่านโลกโซเชียล เพื่ออยากจะเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ที่ชอบของถูก ของฟรี ควรตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะสัก ซึ่งหลังจากนี้ ก็จะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ในการดำเนินการกับร้านสักต่อไป.

อุทาหรณ์ของฟรี! สาวทอมแจ้งความร้านสักลาย ใช้หมึกพริ้นท์ สักให้ จนแพ้ เกิดเป็นผื่น บางจุดเป็นตุ่มหนอง พบมีผู้เสียหายอีกหลายคน มีอาการคล้ายกัน บางคนหนักกว่า มีปวดแสบปวดร้อน ... 7 ก.ย. 2560 23:49 8 ก.ย. 2560 01:36 ไทยรัฐ