เดอะวัน ประกันภัย ขึ้นประกาศบอกลูกค้า ปิดปรับปรุงชั่วคราว เสริมสภาพคล่อง

ข่าว

  เดอะวัน ประกันภัย ขึ้นประกาศบอกลูกค้า ปิดปรับปรุงชั่วคราว เสริมสภาพคล่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 17:20 น.

  เดอะวัน ประกันภัย ขึ้นประกาศบอกลูกค้า ขอปิดปรับปรุงชั่วคราว เสริมสภาพคล่องประมาณ 2 อาทิตย์

  เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เดอะ วันประกันภัย หรือ The One Insurance ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า บริษัทอยู่ระหว่างปิดปรับปรุงชั่วคราวเพื่อดำเนินการเสริมสภาพคล่อง ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารได้ทางเว็บไซต์บริษัทซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เดอะวัน ประกันภัย ได้ส่ง SMS ไปยังลูกค้าของบริษัทเพื่อแจ้งขอปรับเปลี่ยนความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุ และการติดเชื้ออันเนื่องมาจากไวรัสโควิด-19 หรือ ประกันโควิด เจอ จ่าย จบ

  ต่อมา นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ได้ออกมายืนยันว่า คำสั่งนายทะเบียนเลขที่ 38/2564 ในการห้ามยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยโควิดยังคงมีผลบังคับใช้อยู่ รวมถึงการห้ามปรับเปลี่ยนเงื่อนไขของกรมธรรม์โดยไม่ได้รับการยินยอมจากผู้เอาประกันจะถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย

  กรณีของ เดอะวัน ประกันภัย นั้นได้ชี้แจงและตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วได้รับการยืนยันว่า การดำเนินการของบริษัทเป็นการเสนอทางเลือกให้กับผู้เอาประกันภัย โดยเป็นไปตามความสมัครใจของผู้เอาประกันภัย จะไม่มีการบังคับผู้เอาประกันภัยแต่อย่างใด

  หากผู้เอาประกันภัยไม่ยอมรับทางเลือก สัญญาประกันภัยของผู้เอาประกันภัยจะมีผลบังคับเหมือนเดิมทุกประการ จึงขอให้มั่นใจว่า คปภ.ดำเนินการเต็มที่ และจะติดตามเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิด และจะหาทางแนวแก้ปัญหาของบรษัทประกันภัยด้วย

  อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเพียง 3 บริษัทประกันภัยที่เข้าโครงการผ่อนผันเงินของกองทุนของ คปภ. คือ 1.สินมั่นคงประกันภัย 2.ไทยประกันภัย และ 3.เดอะวัน ประกันภัย เนื่องจากที่ผ่านมาทั้ง 3 บริษัทดังกล่าวรับประกันโควิดไว้เอง ไม่ได้ส่งประกันภัยต่อ จึงต้องจ่ายภาระค่าเคลมไว้หมด การรับประกันโควิด บริษัทประกันเลิกขายกรมธรรม์ไปตั้งแต่เดือน มิ.ย. 64 ดังนั้นความคุ้มครองสุดท้ายถึง มิ.ย. 65 สำหรับบริษัทประกันภัยที่ถูกปิดกิจการจากผลกระทบจากรับประกันโควิด

  อย่างไรก็ตาม มีเพียงบริษัทเอเชียประกันภัย 1995 ที่ถูกปิดกิจการ ซึ่งวันที่ 16 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา ผู้เอาประกันที่ติดเชื้อโควิดยื่นเคลมค่าสินไหมก่อนวันที่ 16 ต.ค. กองทุนประกันวินาศภัยเป็นผู้จ่ายเงินค่าสินไหม ส่วนผู้เอาประกันที่มีอายุกรมธรรม์เหลืออยู่ บริษัทจ่ายเบี้ยประกันคืนคิดตามจำนวนวันคุ้มครองที่เหลือ หรือมีบริษัทประกันภัยรายอื่นรับทำประกันจนครบอายุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประกันโควิดเจอจ่ายจบเดอะวัน ประกันภัยประกันโควิดยกเลิกประกันโควิด-19คปภ.

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 02:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์