เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เตรียมทำ KERRY Wallet รวมรูปแบบการชำระเงินรับยุคดิจิทัล

ข่าว

  เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เตรียมทำ KERRY Wallet รวมรูปแบบการชำระเงินรับยุคดิจิทัล

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ส.ค. 2564 19:20 น.

  Kerry Express เตรียมทำ KERRY Wallet รวบรวมรูปแบบการชำระเงินต่างๆ รับยุคดิจิทัล 

  วันที่ 10 ส.ค.64 นายอเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX กล่าวว่า เราถือเป็นบริษัทแรกที่มีนวัตกรรมบริการเก็บเงินปลายทาง รวมถึงผลิตภัณฑ์ด้านอื่นๆ ล่าสุด เราจึงได้ร่วมมือกับบริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY เพื่อพัฒนา เคอรี่ วอลเล็ท หรือ KERRY Wallet ขึ้นมา

  สำหรับ KERRY Wallet เป็นระบบเงินอิเล็กทรอนิกส์ เป็นเหมือนแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ซึ่งเรามีลูกค้าประจำมากกว่า 10 ล้านรายต่อเดือน รวมถึงคนทั่วไปที่มีไลฟ์สไตล์ในการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ และเป็นการรวบรวมรูปแบบการชำระเงินต่างๆ ของผู้ถือหุ้น เช่น VGI และ Rabbit LinePay และลูกค้า ซึ่งบริการดังกล่าวอยู่ในระหว่างการขออนุญาตจากหน่วยงานที่กำกับวอลเล็ท คาดว่าจะสามารถให้บริการได้ไตรมาส 4 ปี 64

  นอกจากนี้ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เพิ่มบริการเติมเงินผ่านระบบ Ecosystem ของ SABUY มีจุดเติมเงินมากกว่า 56,000 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงพาร์ทเนอร์ของ SABUY อีกมากกว่า 10,000 จุด โดยอนาคตเคอรี่ และ SABUY พร้อมรับพันธมิตรมาร่วมพัฒนา เคอรี่ วอลเล็ท ให้ดีและสมบูรณ์แบบมากขึ้น

  "เคอรี่ วอลเล็ท ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมเกี่ยวกับการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส หลังจากที่เราประสบความเร็จในการเป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวนวัตกรรมบริการเก็บเงินปลายทาง ไม่ว่าจะเป็น Cash On Delivery, LinePay On Delivery หรือ QR Payment On Delivery รวมถึงผลิตภัณฑ์ด้านการเงินอื่นๆ โดยทุกวันนี้เคอรี่ถือเป็นบริษัทจัดส่งพัสดุด่วนที่ให้บริการเก็บเงินปลายทางขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ"

  นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่าง SABUY กับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดบริการเคอรี่ วอลเล็ท ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงสินค้าและบริการของบริษัทไปยังพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และลูกค้าทั่วไปของเคอรี่ได้มากขึ้น ยังสามารถใช้บริการ SABUY Ecosystem เพิ่มขึ้นอีกด้วย เช่น การใช้เคอรี่ วอลเล็ท ซื้อสินค้าในตู้เวนดิ้งพลัสที่มีติดตั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงงานอุตสาหกรรม และแหล่งชุมชนต่างๆ ใช้จ่ายผ่านศูนย์อาหารในศูนย์การค้า และห้างสรรพสินค้า Lotus’s ทั่วประเทศ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Kerry ExpressKEXเคอรี่เคอรี่ เอ็กซ์เพรสKERRY WalletKERRYอเล็กซ์ อึ้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์