LINE MAN เปิดแผงตลาดสดออนไลน์ฟรี ช่วยพ่อค้าแม่ค้า ไม่คิดค่า GP

ข่าว

  LINE MAN เปิดแผงตลาดสดออนไลน์ฟรี ช่วยพ่อค้าแม่ค้า ไม่คิดค่า GP

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 14:00 น.

  LINE MAN เปิดแผงตลาดของสดและของแห้ง ดึงตลาด อ.ต.ก. ตลาดสามย่าน ตลาดยิ่งเจริญ ประเดิมขึ้นแพลตฟอร์ม และไม่คิดค่า GP

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai กล่าวว่า นอกจากธุรกิจร้านอาหารจะได้รับผลกระทบจากคำสั่งล็อกดาวน์แล้ว พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ประกอบกับ Line Man มีแพลตฟอร์มออนดีมานด์เชื่อมต่อกับร้านค้ากับผู้ใช้งาน LINE MAN เป็นจำนวน 5.9 ล้านคนต่อเดือน

  ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการช่วงวิกฤติโควิด-19 บริษัทฯ จึงเตรียมระบบเพื่อเปิดแผงตลาดของสด หรือของแห้งบนออนไลน์ แบบไม่ค่าคิด GP และผู้สั่งจะได้ค่าส่งฟรีในระยะทางที่กำหนด เป็นการช่วยผู้ประกอบการ สำหรับร้านหรือตลาดที่สนใจสามารถสมัครได้แล้วผ่านเว็บไซต์ (ที่นี่) ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 ส.ค. 64 นี้

  สำหรับบริการตลาดสดของ Line Man มีสินค้าของสด-ของแห้ง ทั้งหมด 10 ประเภท ได้แก่ เนื้อสด อาหารทะเล อาหารแช่แข็ง อาหารแห้งและอาหารแปรรูป อาหารและสินค้าเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์จากนม ผลไม้ ผักสด เครื่องปรุงและวัตถุดิบอาหาร รวมถึงเมล็ดกาแฟ โดยร้านค้าที่เข้าร่วมบนแพลตฟอร์มดังกล่าวจะได้รับสิทธิประโยชน์ ได้แก่ ค่าส่งฟรีตามระยะทางที่กำหนด ระหว่างวันที่ 2 ส.ค. - 30 ก.ย. 64

  นายปณิธาน มีไชยโย ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือ อ.ต.ก. กล่าวว่า ตลาดสดออนไลน์บน Line Man เป็นศูนย์รวมสินค้าของตลาด อ.ต.ก. รวมถึงตลาดอื่นๆ รักษาเอกลักษณ์ของตลาดสด และบริบทในการจับจ่ายใช้สอยไม่เปลี่ยน เป็นการย้ายสินค้าขึ้นมาอยู่บนจอ เพื่อให้ผู้บริโภคซื้อวัตถุดิบแบบ One Stop Service ทำให้ผู้ค้ายุคใหม่ต้องปรับตัวมากขึ้นในการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อสร้างรายได้ในวกฤติโควิด-19

  นางสุวดี สิทธิผลกุล ผู้จัดการทั่วไป ส่วนบริหารกิจการตลาดสามย่าน กล่าวว่า จากสถานการณ์ล็อกดาวน์ แม้ว่าตลาดสดจะเป็นธุรกิจที่ได้รับอนุญาตให้เปิดตามปกติ ทำให้คนทั่วไปออกจากบ้านน้อยลง ส่งผลถึงรายได้ของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดลดลงลงตามไปด้วย

  ดังนั้นการที่ Line Man มาเปิดแผงตลาดสดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เป็นการเพิ่มช่องทางการขายให้ผู้ค้า และจุดเด่นของตลาดออนไลน์บน Line Man คือลูกค้าสามารถเลือกเวลาสั่งวัตถุดิบได้เอง โดยไม่มีกำหนดช่วงเวลาในการสั่ง ทำให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคได้ตามต้องการ

  นายอริย ธรรมวัฒนะ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการส่งสด ตลาดยิ่งเจริญ เปิดเผยว่า Line Man เป็นช่องทางที่ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงวัตถุดิบได้ปลอดภัย และสามารถช่วยพ่อค้าแม่ค้าเพิ่มยอดขายและลดความเสี่ยงจากการสัมผัสเงินสด ในอนาคตแพลตฟอร์มนี้ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อวัตถุดิบเข้าครัวเรือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  LINE MANตลาดสดGPอตก.ตลาดสามย่านตลาดยิ่งเจริญ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 00:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์