ค้าปลีกขานรับขายผ่านฟู้ดดีลิเวอรี ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด

ข่าว

  ค้าปลีกขานรับขายผ่านฟู้ดดีลิเวอรี ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2564 05:30 น.

  นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมผู้ค้าปลีกไทยได้หารือกับสมาคมศูนย์ การค้าไทย และสมาคมภัตตาคารไทย ทั้ง 3 สมาคมขอขอบคุณ ศบค.ที่รับฟังข้อคิดเห็นของผู้ประกอบการ และพิจารณาอนุมัติการผ่อนปรนให้ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ดำเนินการได้เฉพาะการสั่งอาหารหรือ เครื่องดื่มผ่านฟู้ดดีลิเวอรี ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด ในครั้งนี้ถือเป็นการต่อลมหายใจให้กับผู้ประกอบการกว่า 40,000 ราย และครอบคลุมจำนวนแรงงานกว่า 400,000 ราย ทำให้มีรายได้เพื่อพยุงธุรกิจต่อไป

  ทั้งนี้ 3 สมาคมพร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนอย่างเคร่งครัด เปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 20.00 น. ดังนี้ 1.ในผู้ประกอบการ จัดทำมาตรการ DMHTemp สำหรับพนักงานทุกคน สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ห้ามรวมกลุ่ม หรือ รับประทานอาหารร่วมกัน ห้ามเปิดหน้าร้าน กรณีมีอาการทางเดินหายใจ/ไข้ หรือเป็นผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อ ต้องหยุดทำงานทันที
  2.ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ จัดให้มีระบบคัดกรองและลงทะเบียนผู้ขนส่งอาหารก่อนเข้าภายในอาคารหรือพื้นที่ จัดระบบคิว และกำหนดพื้นที่เป็นการเฉพาะสำหรับรอคิว มีบริเวณพักคอยซึ่งมีการเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งหรือยืนที่เหมาะสม ต้องมีการกำกับดูแลให้มีการดำเนินตามมาตรการอย่างเคร่งครัด 3.พนักงานรับ-ส่งอาหารแบบออนไลน์ เน้นย้ำมาตรการ DMH สวมหน้ากากอนามัย ตลอดเวลา เว้นระยะห่างผู้อื่น พกเจลแอลกอฮอล์ รอรับอาหาร ณ จุดรับ-ส่ง เท่านั้น กรณีมีอาการทางเดินหายใจ/ไข้ หรือเป็นผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อ ต้องหยุดทำงานทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้าปลีกสมาคมผู้ค้าปลีกไทยฟู้ดเดลิเวอรี่เดลิเวอรีญนน์ โภคทรัพย์ผลกระทบโควิดมาตรการผ่อนปรนข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 08:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์