สินมั่นคง ย้ำยังคุ้มครองประกันโควิด เจอ จ่าย จบ จนกว่ากรมธรรม์จะหมดอายุ

ข่าว

  สินมั่นคง ย้ำยังคุ้มครองประกันโควิด เจอ จ่าย จบ จนกว่ากรมธรรม์จะหมดอายุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2564 11:59 น.

  สินมั่นคงประกันภัย ยืนยันมีความพร้อมคุ้มครองลูกค้ากรมธรรม์ประกันภัยทุกประเภท และยังคงคุ้มครองประกันโควิด-19 แบบ เจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 แก่ลูกค้าตามเดิมจนกว่ากรมธรรม์จะหมดอายุ

  เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 64 นายเรืองเดช ดุษฎีสุรพจน์ ประธานกรรมการบริหาร และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะผู้บริหารของบริษัทฯ ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะผู้บริหารของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. เมื่อวันจันทร์ที่ 19 ก.ค. 64 ที่ผ่านมานั้น ได้มีการปรึกษาและวิเคราะห์สถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่ยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน

  โดยทาง คปภ. และบริษัทประกันภัยต่างๆ เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะร่วมกันหามาตรการที่จะช่วยให้ธุรกิจประกันภัยบริหารจัดการได้ดี สามารถปรับตัวในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในสถานการณ์ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ เพื่อให้ธุรกิจประกันภัยเป็นที่พึ่งในการดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชน และรักษาความแข็งแกร่งให้ระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

  นายเรืองเดช กล่าวอีกว่า ในโอกาสนี้ บริษัทฯ ยังได้แจ้งต่อที่ประชุมถึงความพร้อมในการให้บริการผู้เอาประกันทุกประเภทอย่างมีประสิทธิภาพ และจะเร่งสร้างความเข้าใจในการดูแลผู้เอากรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อไวรัสโคโรนาแบบ เจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 รวมถึงให้ความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าประกันภัยประเภทอื่นๆ

  เมื่ออ้างอิงจากข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมประกันวินาศภัย ซึ่งรวบรวมโดยสำนักงานอัตราเบี้ยประกันวินาศภัย อัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน (Capital Adequacy Ratio) ของบริษัท สินมั่นคงประกันภัย ล่าสุด ณ 31 มี.ค. 64 เท่ากับ 443% ซึ่งสูงกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ที่ต้องไม่ต่ำกว่า 120%

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สินมั่นคงประกันภัยสินมั่นคงประกันโควิดประกันโควิดเจอจ่ายจบยกเลิกประกันโควิด-19คปภ.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 21:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์