บิตคอยน์เริ่มปรับตัวขึ้น เหรียญทางเลือกยังมาแรง

ข่าว

บิตคอยน์เริ่มปรับตัวขึ้น เหรียญทางเลือกยังมาแรง

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 15:10 น.

ตลาดคริปโตเริ่มสถานการณ์ดีขึ้นหลังจากที่เหรียญหลีกมูลค่าดิ่งลงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนเหรียญทางเลือกยอดฮิต 3 เหรียญยังมาแรง

สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานสกุลเงินคริปโตเริ่มปรับตัวขึ้นหลังจากที่ผันผวนดิ่งลงเป็นเวลาสองสัปดาห์ หลังจากนักลงทุนได้ใช้โอกาสในช่วงที่ราคาตกช้อนซื้อเหรียญ ด้าน Coinshares เผยข้อมูลว่า การลงทุนที่ไหลเข้าตลาดคริปโตในสัปดาห์ที่ผ่านมามีมูลค่า 74 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2,304 ล้านบาท ขณะที่สองสัปดาห์ก่อนหน้ามีเงินทุนไหลออกจากตลาด 151 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 4,702 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ 

อีเธอร์เรียม เหรียญคริปโต ที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับสองมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการฟื้นตัวจากมูลค่าที่ดิ่งลง 41 เปอร์เซ็นต์จากสัปดาห์ก่อนหน้า ส่วนเหรียญทางเลือกอื่นๆ นอกเหนือจากบิตคอยน์ และอีเธอร์เรียม ยังคงมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเหรียญ (Cardano), โพลก้าดอต (Polkadot) และริปเปิล ที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ

ส่วนบิตคอยน์ มีเม็ดเงินลงทุนไหลออก 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 124 ล้านบาท และมียอดเงินลงทุนไหลออกในระยะเวลา 3 สัปดาห์ จำนวน 246 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 7,657 ล้านบาท โดยมูลค่าของบิตคอยน์ได้รับตัวขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว.

ที่มา: Yahoo

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์