ไลฟ์สไตล์
100 year

โลตัสพระราม 4 อุ้มชุมชนคลองเตย ให้เป็นสถานที่จัดฉีดวัคซีน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
5 พ.ค. 2564 05:15 น.
SHARE

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี กล่าวว่า หลังได้รับการประสานจากรองนายกรัฐมนตรี ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ต้องเร่งฉีดวัคซีนโควิดให้ประชาชนในพื้นที่คลองเตยจำนวนกว่า 90,000 คนเป็นการเร่งด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสี่ยงที่จะแพร่ระบาดในวงกว้าง โดยได้ประสานขอใช้พื้นที่ห้างโลตัส สาขาพระราม 4 เป็นจุดฉีดวัคซีน ตนจึงได้สั่งการทีมงานลงพื้นที่เร่งด่วนเพื่อดำเนินภารกิจนับถอยหลัง 18 ชั่วโมงจัดพื้นที่และอำนวยความสะดวกบริเวณโลตัสพระราม 4 ให้เป็นสถานที่จัดฉีดวัคซีนได้ภายในเวลา 13.00 น.ของวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา และจะมีการประเมินสถานการณ์รายวัน หากการฉีดวัคซีนยังเร็วไม่พอ จะมีการขยายพื้นที่ แต่จะบริหารจัดการไม่ให้กระทบกับผู้เข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าภายในโลตัสพระราม 4 เช่นกัน

“มั่นใจว่าจะสามารถฉีดวัคซีนได้ครบ 100% ตามนโยบายรัฐบาล มีเป้าหมายฉีดวัคซีนหลักพันคนขึ้นไปต่อวัน หากทุกอย่างเป็นไปตามมาตรการที่วางแผนไว้ จะใช้เวลาฉีดวัคซีนประชาชนในชุมชนคลองเตยภายใน 3 สัปดาห์”

ข่าวแนะนำ

นายศุภชัยกล่าวว่า เครือซีพียังได้รับการประสานจากครูประทีป ผู้ก่อตั้งมูลนิธิดวงประทีปแห่งชุมชนแออัดคลองเตย ถึงสถานการณ์ที่ชาวบ้านในชุมชนมีความยากลำบากในการดำรงชีวิตประจำวัน ไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพในวิถีชีวิตปกติได้ เครือซีพีจึงเข้าไปสนับสนุนชาวชุมชนคลองเตยกว่า 200 ครัวเรือนในการมอบอาหาร พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น รวมทั้งแมคโครได้ร่วมส่งมอบถุงแยกขยะระหว่างผู้ป่วย และผู้กักตัวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค นอกจากนี้กลุ่มทรูยังได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาร่วมอำนวยความสะดวกด้วย โดยทุกความช่วยเหลือเริ่มดีเดย์ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โลตัสพระราม 4ชุมชนคลองเตยฉีดวัคซีนโควิดคลัสเตอร์คลองเตยศุภชัย เจียรวนนท์ข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:27 น.