“เชฟแคร์ส” โมเดลธุรกิจเพื่อสังคม

ข่าว

  “เชฟแคร์ส” โมเดลธุรกิจเพื่อสังคม

  วานิชหนุ่ม

   1 พ.ค. 2564 05:01 น.

   การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบใหม่นี้ บรรดาองค์กรเอกชนได้เดินหน้าออกมาผนึกกำลังช่วยกันต้านอย่างเต็มกำลัง ได้มีการวางแผนแบ่งงานเพื่อสนับสนุนการดำเนินการของรัฐบาลอย่างมีประสิทธิภาพ

   สำหรับในแวดวงการตลาดมีกรณีศึกษาที่น่าสนใจกับโมเดลธุรกิจใหม่ สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพสูงนั่นก็คือการเปิดธุรกิจขึ้นมาโดยนำผลกำไรหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดกลับคืนสู่สังคม

   บริษัท เชฟแคร์ส โปรเจกต์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นจากโครงการ Chef Cares ในช่วงปีที่ผ่านมาเพื่อสนับสนุนกำลังให้กับบรรดาบุคลากรทางการแพทย์และกลุ่มเสี่ยงที่ทำงานในพื้นที่สาธารณะที่ทำงานกันอย่างหนักสำหรับการรับมือการแพร่ระบาด ด้วยการส่งอาหารกล่องกว่า 30,000 กล่อง ผ่านฝีมือยอดเชฟระดับแนวหน้าของเมืองไทยกว่า 70 คน สลับหมุนเวียนกันจัดเตรียมอาหาร

   จากโครงการกล่องอาหารต่อยอดมาสู่การจัดตั้ง “มูลนิธิเชฟแคร์ส” เพื่อประโยชน์ของสังคมอย่างยั่งยืน ได้พัฒนามาเป็นผู้ผลิตแบรนด์ “เชฟแคร์ส” อาหารสุขภาพพร้อมรับประทานนี้ ผู้บริโภคได้ลิ้มรสชาติอาหารอร่อยกับวัตถุดิบอาหารชั้นเยี่ยมผ่านฝีมือของบรรดาเชฟที่ได้รับรางวัลระดับโลก

   ได้ร่วมสร้างสรรค์สังคมผ่านการอุดหนุนอาหารที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยถูกปากทุกคนด้วยฝีมือของเชฟรางวัลระดับโลกแล้ว เชฟแคร์สยังมุ่งรังสรรค์อาหารนานาชาติที่ใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม

   นางมาริษา เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเชฟแคร์ส และผู้บริหารบริษัท เชฟแคร์ส โปรเจกต์ จำกัด กล่าวว่า การพัฒนา Chef Cares Ready Meal โดยบรรดาเชฟดังถือเป็นความภาคภูมิใจและก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของเชฟแคร์ส ที่สามารถพัฒนาสินค้าอย่างใส่ใจ มุ่งมั่นสร้างสรรค์ประโยชน์เพื่อสังคมผ่านอาหารรสเลิศตอกย้ำสโลแกน “แคร์ทุกคำ แคร์ทุกคน” โดยกำไรทั้ง 100% มอบกลับคืนสู่สังคมนำไปใช้ในการดำเนินโครงการสานฝันปั้นเชฟและโครงการสาธารณกุศลอื่นๆ อีกมากมายภายใต้มูลนิธิเชฟแคร์ส

   ด้วยวัตถุดิบคุณภาพจากเครือซีพีเอฟ อาทิ ไก่เบญจา หมูชีวาและถูกหลักโภชนาการด้วยการลดความหวาน มัน เค็ม ตลอดจนอุดมด้วยคุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วน เพื่อหวังให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีจากอาหารที่รับประทาน ทั้งยังสะดวกรวดเร็ว อุ่นไมโครเวฟรับประทานได้ในเวลาไม่เกิน 3 นาที ตอบโจทย์ชีวิตเร่งรีบและวิถีปกติใหม่ วางจำหน่ายในราคาที่เข้าถึงง่ายเพียง 69 บาท ณ จุดขายที่หาง่ายอย่างเซเว่น อีเลฟเว่น และแม็คโคร

   พบกับ 4 เมนูอาหารเริ่มแรก ได้แก่ หมูครีมซอสและมักกะโรนี โดยเชฟแฮง ซาเวลเบิร์ก, สปาเกตตีซอสเขียวหวานและอกไก่ โดยเชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์, แกงป่าปลาข้าวไรซ์เบอร์รี โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร และไก่ทิกก้ามาซาล่าและข้าวหุงขมิ้น โดยเชฟดีปังเคอร์ โคสลา นอกจากนี้ยังมีเชฟรางวัลระดับโลกและระดับประเทศรวม 10 คนที่จะทยอยนำเสนอเมนูสุขภาพในรูปแบบ “อาหารนานาชาติ” ออกสู่ตลาดในลำดับถัดไป

   “ก่อนหน้านี้ในช่วงทดลองจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Chef Cares Ready Meal เราได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากผู้บริโภค ส่งผลให้สินค้าไม่พอขาย และเกิดกระแสตามหาผลิตภัณฑ์ในเซเว่น อีเลฟเว่นสาขาต่างๆทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ขณะนี้ Chef Cares Ready Meal พร้อมให้บริการแล้วในเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยจะขยายให้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศภายในเดือน พ.ค.นี้”

   ขณะเดียวกันยังได้นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ทำหน้าที่เป็น Chef Cares Ambassador คนแรกของมูลนิธิเชฟแคร์ส ที่จะมาร่วมส่งต่อความรัก สานฝันปั้นเชฟ ให้โอกาสเด็กและเยาวชนด้อยโอกาส ได้เรียนรู้ ฝึกงานจริงกับเชฟชั้นนำและทีมงานมืออาชีพ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และสร้างโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนผ่านโครงการ Chef Cares Dream Academy

   นอกจากจะนำผลกำไรคืนสู่ สังคมมูลนิธิเชฟแคร์สยังมีอีกหลายโครงการต่อเนื่องนอกเหนือไปจากเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือด้วยอาหารในสภาวะวิกฤติต่างๆที่จะเกิดขึ้นต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มมูลนิธิเชฟแคร์ส์ธุรกิจเพื่อสังคมอาหารสุขภาพมาริษา เจียรวนนท์เชฟแคร์สโมเดลธุรกิจธุรกิจใหม่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 01:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์